Tổng Hợp Các Dòng Máy Thổi Ưu Việt Của Đông Quang

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ nhựa vào bao bì ngày càng tăng trưởng mạnh trên thị trường. Điều này vô tình đã tạo lực đẩy cho việc ứng dụng sản phẩm máy móc cơ khí trong 2 lĩnh vực bao bì và nhựa tăng cao. Trong đó, máy thổi chính là một trong những dòng máy đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Vậy chúng có những loại nào và ứng dụng ra sao? Hãy cùng Đông Quang xem qua nhé!

Máy thổi túi nilon

Cấu tạo máy thổi túi

Máy thổi túi gồm những bộ phận sau: Hộp số, cảo, đầu khuôn, mâm gió, giàn kéo và thu cuộn, hệ thống điều khiển chung là tủ điện.

Máy thổi túi nilon

Máy thổi túi nilon

Nguyên lý hoạt động

Hạt nhựa được đổ vào phễu nằm gần sát với hộp số phần đầu của trục vít truyền dẫn. Sau khi khởi động máy thì trục vít quay chuyển tiếp hạt nhựa từ phễu xuống trục vít truyền dẫn, tại đây hạt nhựa được đun nóng với nhiệt độ tăng dần theo chiều dài của trục vít.

Khi hạt nhựa nóng chảy dần trong khoảng cách giữa các răng của trục vít và phía trong nòng cảo, vì kích thước của trục vít có đường kính lớn dần theo đường đi của hạt nhựa (đường kính trong của nòng cảo không thay đổi) nên càng tiến về phía cuối của trục vít thì hạt nhựa càng bị ép. Do đó lượng khí tồn lại trong hạt nhựa được ép ra ngoài 100% cho đến khi hạt nhựa được nóng chảy hoàn toàn. Đó là giai đoạn nóng chảy của hạt nhựa trong quy trình hoạt động của máy thổi túi từ hạt nhựa HDPE hay hạt nhựa LDPE.

Khi hạt nhựa được nóng chảy và đã loại sạch không khí thì được ép đến khuôn qua 1 lớp lưới lọc bằng kim loại, lưới lọc này sẽ lọc hết những hạt nhựa hoặc các chất phụ gia chưa nóng chảy.

Sau khi được lọc sạch cặn bạ nhựa nóng sẽ chạy vào khuôn. Nhựa nóng chảy được đẩy qua khuôn theo phương thẳng đứng để tạo thành một ống màng. Ở giữa khuôn có một lỗ thông dẫn khí nén đưa vào bên trong để thổi phồng ống nhựa. Bên ngoài khuôn bố trí một vòng tròn gồm những lỗ thổi khí tốc độ cao gọi là mâm gió để làm nguội nhanh màng nilon.

Xem thêm: Ở đâu bán máy thổi túi PE đáng đồng tiền bát gạo nhất cho ngành bao bì

Máy thổi màng

Tính năng nổi trội của máy thổi màng

Đây là dòng máy tương thích với hoạt động thổi màng nhựa mỏng như: HDPE mật độ cao, LDPE mật độ thấp và LLDPE mật độ thấp tuyến tính. Được sử dụng rộng rãi trong việc đóng gói công nghiệp nhẹ dân dụng, đóng gói sản phẩm xuất khẩu, đóng gói sản phẩm công nghiệp như: thực phẩm, sản phẩm dệt may, hàng tiêu dùng.

Hai đầu khuôn mạ crom cứng, kết cấu thuộc loại trục ruột xoắn ốc, xuất nguyên liệu ra đều, thông suốt. Kết cấu thiết bị làm mát bằng gió là loại mê cung, lượng gió xuất ra đều, cuộn gia nhiệt bằng thép không gỉ, có thể tự điều chỉnh nhiệt độ, tự động gia nhiệt.

Cấu trúc tổng thể máy thổi màng

Cấu trúc tổng thể máy thổi màng

Giá đỡ máy sử dụng thép vuông, trục vít, nguyên liệu, đều sử dụng thép hợp kim chất lượng cao, qua xử lý ni-tơ và gia công có độ chính xác cao, độ cứng cao, tính chống ăn mòn mạnh, bền lâu.

Phân loại máy thối màng

Máy thổi màng PP

Máy thổi màng PP đầu khuôn có thể quay 360 độ, trái, phải, có thể tăng cường độ bền cho màng nhựa. Trục vít, phần thân máy đều được chế tạo bằng thép hợp kim 38CR, qua xử lý xianua và gia công chuẩn xác, độ cứng rất cao, chịu mài mòn tốt, tuổi thọ máy lâu dài.

Đầu khuôn được mạ crom, kết cấu kiểu trục vít lõi trục, liệu được đùn ra đều đặn, màng thổi ra có độ bóng cao, dai, cơ cấu làm mát bằng gió kiểu mê cung, lượng gió thổi ra đều. Sử dụng làm lạnh tuần hoàn nên màng mỏng khi thổi ra sẽ đạt độ trong suốt cần thiết.

Máy thổi màng PP

Máy thổi màng PP

Ứng dụng: Máy thổi màng PP được dùng phổ biến cho ngành đóng gói các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, phục trang, dệt, dân dụng và đồ dùng hàng ngày.

Máy thổi màng HDPE và LDPE

Máy được trang bị gấp bên để sản xuất chế tạo ống vật liệu túi băng kín hoặc ống vật liệu túi hình áo. Khung tạo hình được tuỳ ý nâng hạ, tiện cho thao tác và đảm bản chất lượng sản phẩm, kết cấu thiết bị chặt chẽ, thao thác phương tiện, diện tích nhỏ là thiết bị lý tưởng nhất về sản xuất màng mỏng nhựa.

Máy thổi màng hdpe khổ lớn

Máy thổi màng HDPE khổ lớn

Địa chỉ cung cấp máy thổi uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy cơ khí, sở hữu đội ngũ kỹ sư, chế tạo máy lành nghề và vững về chuyên môn. Thông qua cấu tạo và công dụng mà 2 dòng máy thổi trên mang lại. Đông Quang nhận thấy, đối với các doanh nghiệp nhựa và bao bì đây là khoản đầu tư hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Để được cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến 2 dòng máy trên cũng như nhận được báo giá chính xác. Quý khách vui lòng liên hệ với Đông Quang theo một trong những cổng thông tin sau đây, bao gồm:

  • Địa chỉ công ty: 31A, Đường 17, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức.
  •  Website: cokhidongquang.com
  • Hotline: 0898.909.959
Chia sẻ:

Sản phẩm liên quan