Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Sự Khác Biệt Giữa 2 Quy Trình Sản Xuất Túi Giấy Phổ Biến Hiện Nay

Sự Khác Biệt Giữa 2 Quy Trình Sản Xuất Túi Giấy Phổ Biến Hiện Nay

Với thiết kế độc đáo, sáng tạo và chuyên nghiệp, túi giấy đã trở thành một công cụ tiếp thị giá rẻ và hiệu quả cho thương hiệu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy quy trình sản xuất túi giấy diễn ra như thế nào?

Lợi Ích Của Túi Giấy Mang Lại

Túi giấy là ngày càng trở nên quen thuộc đối với người tiêu dùng khi có nhu cầu mua sắm tại các cửa hàng bán lẻ, trung tâm thương mại,… Với màu sắc đa dạng, thiết kế tiện lợi, vừa vặn và tạo được điểm nhấn để thu hút người tiêu dùng. Túi giấy đã trở thành điểm cộng cho các doanh nghiệp trong các chiến dịch Marketing, chạy các chương trình quảng cáo, khuyến mãi,…
Ngoài mục đích chính dùng để đựng sản phẩm sau khi mua, túi giấy còn giúp nâng cao giá trị món hàng của người tiêu dùng nhờ hình ảnh tinh tế và bắt mắt trên bề mặt túi. Hơn hết, so với túi nilon chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt thì túi giấy lại có thể tái sử dụng nhiều lần vào những mục đích khác nhau giúp bảo vệ môi trường sống.
Đặc biệt, mỗi loại túi sẽ được thiết kế với những kiểu dáng phá cách khác nhau giúp mỗi doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu riêng trong lòng khách hàng.

Tính thẩm mỹ và thân thiện với môi trường sống từ túi giấy

Tính thẩm mỹ và thân thiện với môi trường sống từ túi giấy

Với hàng loạt những giá trị hữu hình mà túi giấy mang lại đã giúp cho dòng sản phẩm này ngày càng nhận được cảm tình từ người tiêu dùng dẫn đến nhu cầu sản xuất mặt hàng này của doanh nghiệp cũng ngày một tăng. Vậy quy trình tạo ra 1 chiếc túi giấy đạt tiêu chuẩn có phức tạp lắm không?

Quy Trình Sản Xuất Túi Giấy

Về cơ bản, quy trình sản xuất túi giấy khá đơn giản gồm 2 bước: in và tạo thành túi. Tuy nhiên, dựa vào quy mô từng doanh nghiệp, mà phương pháp sản xuất sẽ có sự khác nhau, một bên sẽ sản xuất bằng máy và bên còn lại sẽ thực hiện sản xuất theo phương pháp thủ công.
Vậy 2 phương pháp này khác nhau như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua ưu và nhược điểm của 2 phương pháp này ngay sau đây:

Quy trình sản xuất túi giấy bằng máy

Phụ thuộc vào loại túi và nguyên liệu làm nên túi giấy mà quy trình sản xuất túi giấy bằng máy tại xưởng sẽ khác nhau. Nhưng cơ bản, toàn bộ quá trình sẽ gồm 6 bước:

 • Bước 1: In giấy

Cuộn giấy được gắn vào máy và bắt đầu in theo bản thiết kế có sẵn giống như hình thức in sách, tạp chí…

 • Bước 2: Cắt giấy

Cuộn giấy sau khi in sẽ được đưa đến hệ thống máy cắt để cắt ra từng phần theo hình dạng và kích thước mong muốn của khách hàng.

 • Bước 3: Gấp túi

Đây là bước tạo ra hình dạng ban đầu của túi giấy, bao gồm 4 cạnh xung quanh.

 • Bước 4: Đục lỗ

Bước này sẽ tiến hành tạo tay cầm hoặc lỗ để luồn dây quai cho túi

 • Bước 5: Gắn đáy túi

Sau khi có các mảnh giấy cắt đạt tiêu chuẩn, máy sẽ tiến hành ghép mảng và dán đáy túi giấy.

 • Bước 6: Dập dây/luồn dây

Đây là bước cuối cùng để có 1 chiếc túi hoàn thiện bằng việc luồn dây qua túi giấy giúp tạo quai xách cho túi giấy đẹp hơn. Giấy sẽ được in bằng giấy cuộn, sau đó nó được đưa vào máy in. Các con tem máy và keo giấy sẽ kết hợp với nhau để cho ra một túi giấy có kích thước nhất định.

Quy trình sản xuất túi giấy từ máy cắt túi

Quy trình sản xuất túi giấy từ máy cắt túi

Một nhà máy sản xuất túi giấy có thể làm cho khoảng nửa triệu túi giấy liên tiếp cùng nhau có kích thước cố định và không thể thay đổi chúng trong suốt quá trình.

Quy trình sản xuất túi giấy thủ công

So với quy trình sản xuất túi bằng máy thì quy trình làm túi thủ công sẽ dài hơn và tốn kém thời gian hơn. Tuy nhiên, với quy trình làm thủ công sẽ cho ra những chiếc túi giấy có kiểu dáng độc nhất theo yêu cầu của khách hàng. Tất cả các túi giấy làm thủ công đều được dán và hoàn thiện bằng tay. Thông thường, quy trình làm túi giấy thủ công sẽ gồm 4 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Chọn một vật liệu giấy thích hợp

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà túi giấy sẽ có sự khác nhau về màu sắc, nội dung in.

 • Bước 2: Đóng dấu các túi

Dập là một quá trình đánh dấu các đường gấp thành túi. Những đường dây luồn qua túi sẽ giúp kéo miệng túi lại với nhau.

 • Bước 3: In túi

Để hình ảnh in trên túi giấy mang vẻ sang trọng hơn, bạn có thể lựa chọn in lụa hoặc in nổi.

 • Bước 4: Hoàn thiện

Người công nhân sẽ dán keo bằng tay tất cả các miếng túi lại với nhau, sau đó củng cố lại bằng giấy dán tường để làm tăng độ bền của túi giấy. Những chiếc túi giấy làm bằng tay cũng sẽ có tay cầm được gia cường. Theo ước tính một công nhân chỉ có thể hoàn thành khoảng 200 túi trong ngày chỉ bằng 1/ 2500 so với năng suất của máy làm túi tự động.

Quy trình sản xuất túi giấy thủ công

Quy trình sản xuất túi giấy thủ công

Kết luận:
Mỗi quy trình sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào sản phẩm và định vị thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Đối với túi giấy được sản xuất bằng máy:

 • Ưu điểm: Cho sản lượng thành phẩm cao, kích thước chuẩn xác, đồng bộ với nửa triệu túi/ngày, do đó, giá thành bán ra sẽ rẻ hơn và trở thành sự lựa chọn hiệu quả của các ngành bán lẻ, thực phẩm,…
 • Nhược điểm: Mặc dù sản phẩm tạo ra có năng suất cao tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ thì những chiếc túi giấy làm bằng máy không có nhiều phá cách.

Ngược lại, túi giấy được sản xuất theo phương pháp thủ công sẽ có:

 • Ưu điểm: Hình ảnh bắt mắt, tinh tế, kiểu dáng phá cách thích hợp cho những doanh nghiệp muốn định vị thương hiệu và những ngành hàng liên quan đến dịch vụ.
 • Nhược điểm: Giá thành trên mỗi chiếc túi sẽ cao hơn so với làm máy vì năng suất tạo ra thấp hơn gấp nhiều lần.

Vậy Lựa Chọn Máy Cắt Túi Giấy Ở Đâu?

Tùy vào đặc tính vật lý của từng loại giấy khác nhau và yêu cầu thiết kế túi giấy từ người dùng. Máy cắt túi giấy sẽ có được chia thành nhiều dòng với kích thước khung và định dạng túi khác nhau để đảm bảo thành phẩm đầu ra đạt chất lượng tốt nhất.
Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực túi giấy và mong muốn sở hữu cho mình 1 chiếc máy cắt túi giấy phù hợp, vừa đáp ứng được năng suất, vừa đảm bảo chất lượng đầu ra đúng với yêu cầu khách hàng. Hãy đến với Đông Quang, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dòng máy cắt túi hiện đại nhất, phù hợp với sản phẩm kinh doanh hiện tại của bạn với chế độ hậu mãi cực tốt.

Máy cắt túi giấy chất lượng của Đông Quang

Máy cắt túi giấy chất lượng của Đông Quang

Mọi thông tin liên hệ vui lòng liên lạc theo cổng thông tin chính thức của công ty:

 • Địa chỉ công ty: 31A, Đường 17, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TPHCM.
 • Website: cokhidongquang.com
 • Hotline: 0898.909.959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *