Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Máy Thổi Bao Bì – Công Nghệ Cải Tiến Từ Việt Nam

Máy Thổi Bao Bì – Công Nghệ Cải Tiến Từ Việt Nam

 • bởi

Trước những tác động tích cực của công nghệ tự động hóa đối với đời sống hiện nay, máy thổi bao bì đã và đang khẳng định được giá trị của mình trong ngành công nghiệp sản xuất.

Tầm quan trọng của máy thổi trong ngành công nghiệp

Sản xuất tự động hóa trong nước đã và đang thay đổi toàn bộ nền kinh tế sang một giai đoạn mới. Trong đó, mỗi doanh nghiệp để tồn tại và phát triển hiệu quả, việc ứng dụng công nghệ vào trong hoạt động sản xuất là điều không thể thiếu.

Trong số đó, ngành công nghiệp bao bì, nhựa, da,… cũng khoác lên mình một diện mạo mới với hệ thống trang thiết bị hiện đại, gia công tỉ mỉ và công suất vượt trội để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, máy thổi cũng đã biến chuyển và tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng đáp ứng nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, 3 sản phẩm nổi bật được nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hiện nay là: máy thổi màng, máy thổi túi và máy thổi nhựa.

Tầm quan trọng của máy thổi trong ngành công nghiệp

Tầm quan trọng của máy thổi trong ngành công nghiệp

Phân loại máy thổi túi

Máy thổi túi

Máy thổi túi là thiết bị quấn cuộn sử dụng quấn cuộn áp lực ma sát, lợi dụng biến tần điều tốc thay đổi tốc độ hoặc thu cuộn trung tâm, sử dụng động cơ mô men điều tiết, thu cuộn đơn đều, thay cuộn dễ dàng.

 Cấu tạo máy thổi túi

Máy thổi túi bao gồm những bộ phận sau: Hộp số, cảo, đầu khuôn, mâm gió, giàn kéo và thu cuộn, hệ thống điều khiển chung là tủ điện.

 Nguyên lý hoạt động

Hạt nhựa được đổ vào phễu nằm gần sát với hộp số phần đầu của trục vít truyền dẫn. Sau khi khởi động máy thì trục vít quay chuyển tiếp hạt nhựa từ phễu xuống trục vít truyền dẫn, tại đây hạt nhựa được đun nóng với nhiệt độ tăng dần theo chiều dài của trục vít.

Máy thổi túi một đầu khuôn

Máy thổi túi 1 đầu khuôn

Hạt nhựa được đổ vào phễu nằm gần sát với hộp số phần đầu của trục vít truyền dẫn. Sau khi khởi động máy thì trục vít quay chuyển tiếp hạt nhựa từ phễu xuống trục vít truyền dẫn, tại đây hạt nhựa được đun nóng với nhiệt độ tăng dần theo chiều dài của trục vít (từ 145 độ C đến 240 độ C). Khi hạt nhựa nóng chảy dần trong khoảng cách giữa các răng của trục vít và phía trong nòng cảo thì được ép đến khuôn qua 1 lớp lưới lọc bằng kim loại, lưới lọc này sẽ lọc hết những hạt nhựa hoặc các chất phụ gia chưa nóng chảy. Sau khi được lọc sạch cặn bạ nhựa nóng sẽ chạy vào khuôn. Nhựa nóng chảy được đẩy qua khuôn theo phương thẳng đứng để tạo thành một ống màng.

Kết hợp với kích thước của trục vít có đường kính lớn dần theo đường đi của hạt nhựa (đường kính trong của nòng cảo không thay đổi) nên càng tiến về phía cuối của trục vít thì hạt nhựa càng bị ép. Ở giữa khuôn có một lỗ thông dẫn khí nén đưa vào bên trong để thổi phồng ống nhựa. Do đó lượng khí tồn lại trong hạt nhựa được ép ra ngoài 100% cho đến khi hạt nhựa được nóng chảy hoàn toàn. Đó là giai đoạn nóng chảy của hạt nhựa trong quy trình hoạt động của máy thổi túi từ hạt nhựa HDPE hay hạt nhựa LDPE.

Bên ngoài khuôn bố trí một vòng tròn gồm những lỗ thổi khí tốc độ cao gọi là mâm gió để làm nguội nhanh màng nilon. Màng nhựa được kéo lên cao 4000mm đến 6000mm tùy vào độ rộng của khổ màng để có đủ thời gian làm nguội sau đó đi qua một con lăn để cuộn màng lại và trở thành màng đôi.

Máy thổi túi 2 đầu khuôn

Máy thổi túi 2 đầu khuôn

Mọi thông tinvề máy thổi túi PE

Máy thổi nhựa

Máy thổi nhựa có kết cấu khá vững chãi, chắc chắn, độ bền cao được ứng dụng chủ yếu trong hoạt động sản xuất chai nhựa. Máy sử dụng lò gia nhiệt kiểu mới, giúp thổi chai nhanh, đều đặn, căng mịn và cho tỷ lệ sản phẩm khuyết tật thấp.

Máy chạy êm, ít gây tiếng ồn, thiết kế tương đối nhỏ gọn, ít gây ô nhiễm môi trường, dễ dàng vận hành và rất an toàn cho người sử dụng. Máy hoạt động với quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo thân chai sau khi được thổi phồng không hề bị biến dạng, có thể sản xuất được nhiều loại chai với nhiều hình dạng, thể tích khác nhau. Dung tích vỏ chai lớn nhất mà máy có thể tạo ra lên đến 20l.

Bản kìm được thiết kế vững chắc với 4 ty trượt có xuất xứ từ Châu Âu, toàn bộ hệ thống chuyển động êm ái trên thanh bi giúp cho việc đóng mở khuôn dễ dàng và chính xác, không tạo khe hở xấu trên sản phẩm.

Máy thổi chai nhựa với thiết kế vững chắc

Máy thổi chai nhựa với thiết kế vững chắc 

Máy thổi màng

Thiết bị kéo loại nâng hạ, có thể căn cứ vào yêu cầu công nghệ khác nhau mà tự động điều chỉnh độ cao của giá nâng hạ. Thân máy dùng khung thép vuông, lực kéo sử dụng biến tần, lợi dụng motor biến tốc, sử dụng motor mô men điều tiết, thu cuộn kép, thu cuộn đều, thiết bị đo mét dây thu cuộn, thay cuộn dễ dàng.

 Tính năng nổi trội của máy thổi màng

Đây là dòng máy tương thích với hoạt động thổi màng nhựa mỏng như: HDPE mật độ cao, LDPE mật độ thấp và LLDPE mật độ thấp tuyến tính. Được sử dụng rộng rãi trong việc đóng gói công nghiệp nhẹ dân dụng, đóng gói sản phẩm xuất khẩu, đóng gói sản phẩm công nghiệp như: thực phẩm, sản phẩm dệt may, hàng tiêu dùng. Qua phương pháp phối chế có thể sản xuất ra màng BOPP, màng tự hủy.

Hai đầu khuôn mạ crom cứng, kết cấu thuộc loại trục ruột xoắn ốc, xuất nguyên liệu ra đều, thông suốt. Kết cấu thiết bị làm mát bằng gió là loại mê cung, lượng gió xuất ra đều, cuộn gia nhiệt bằng thép không gỉ, có thể tự điều chỉnh nhiệt độ, tự động gia nhiệt.

Giá đỡ máy sử dụng thép vuông có độ cứng cao, tính chống ăn mòn mạnh, bền lâu. Trục vít và nguyên liệu sử dụng thép hợp kim chất lượng cao 38CRMOALA đã qua xử lý nitơ và gia công có độ chính xác cao.

Máy thổi màng phổ biến trong ngánh đóng gói

Máy thổi màng phổ biến trong ngành đóng gói

Phân loại máy thổi màng

Máy thổi màng PP

Máy thổi màng PP đầu khuôn có thể quay 360 độ, trái, phải, có thể tăng cường độ bền cho màng nhựa. Trục vít, phần thân máy đều được chế tạo bằng thép hợp kim 38CR, qua xử lý xianua và gia công chuẩn xác, độ cứng rất cao, chịu mài mòn tốt, tuổi thọ máy lâu dài.

Đầu khuôn được mạ crom, kết cấu kiểu trục vít lõi trục, nguyên liệu được đùn ra đều đặn, màng thổi ra có độ bóng cao, dai, cơ cấu làm mát bằng gió kiểu mê cung, lượng gió thổi ra đều. Sử dụng làm lạnh tuần hoàn nên màng mỏng khi thổi ra sẽ đạt độ trong suốt cần thiết.

Ứng dụng: Máy thổi màng PP được dùng phổ biến cho ngành đóng gói các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, phục trang, dệt, dân dụng và đồ dùng hàng ngày.

Máy thổi màng HDPE và LDPE

Máy được trang bị gấp bên để sản xuất chế tạo ống vật liệu túi băng kín hoặc ống vật liệu túi hình áo. Khung tạo hình được tuỳ ý nâng hạ, tiện cho thao tác và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Kết cấu thiết bị chặt chẽ, diện tích nhỏ là thiết bị lý tưởng nhất về sản xuất màng mỏng nhựa.

Thông số kỹ thuật các dòng máy thổi

Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà sẽ có những dòng máy thổi khác nhau đáp ứng nhu cầu ấy. Và mỗi một máy thổi sẽ có một bảng thông số kỹ thuật riêng, bên dưới là một số bảng thông số tham khảo.

Bảng thông số kỹ thuật cơ bản máy thổi nhựa

MÔ TẢ THÔNG SỐ ĐƠN VỊ TÍNH
Thể tích sản phẩm 1 – 2.000 ml
Cảo 45 mm
Điện áp sử dụng 220/380*1P/3P V
Công suất làm việc 15-41 kg/h
Động cơ 3,7 KW
Kích thước (D*R*C) 2.000*800*1.200 mm
Trọng lượng 600 kg
Ứng dụng Thổi các loại chai, lọ nhựa HDPE, LDPE, PP, …
Bảo hành 12 tháng

Bảng thông số kỹ thuật cơ bản máy thổi màng HDPE

MÔ TẢ THÔNG SỐ ĐƠN VỊ TÍNH
MODEL: 2/600
Đường kính trục vít Ø50×2
Khổ màng lớn nhất 600 mm
Sản lượng tối đa 45 kg/h
Công suất mô tơ chính 11 Kwx2
Dây mỏng màng 0.0008 – 0.12 mm
MODEL: 2/800
Đường kính trục vít Ø55×2
Khổ màng lớn nhất 800 mm
Sản lượng tối đa 70 kg/h
Công suất mô tơ chính 15 kwx2
Dây mỏng màng 0.0008 – 0.12 mm

Bảng giá các dòng máy thổi

Nhắc đến dòng máy thổi, các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, Anh,… đang là ông lớn chiếm lĩnh thị phần trên toàn thế giới.

Với trình độ và công nghệ sản xuất hiện đại, chính vì vậy những dòng máy thổi từ các thương hiệu này luôn có mức giá khá cao. Theo khảo sát trên sàn thương mại điện tử Alibaba.com, mức giá dao động của dòng máy thổi dao động như sau:

 •  Đối với máy thổi túi chai nhựa dao động từ $3.000 – $93.000 tùy loại (tương đương từ 70 triệu đến hơn 2 tỷ việt nam đồng).
 •  Đối với máy thổi màng dao động từ $10.000 – $500.000.
 •  Đối với máy thổi túi dao động từ  $8.000 – $80.000.

Quả thật, đây là một khoản chi phí khá lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam nếu muốn đầu tư và sở hữu. Chưa kể, ngoài mức giá cao ra, các doanh nghiệp còn phải tốn nhiều thời gian để lo thủ tục vận chuyển, chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm từ nước ngoài về Việt Nam.

Thấu hiểu nỗi trăn trở của doanh nghiệp, công ty Cơ khí Đông Quang đã ra đời nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng với đội ngũ kỹ sư vận hành lành nghề, công nghệ chuyển giao tiên tiến và kỹ thuật sản xuất độc quyền. Quý khách hàng có thể an tâm khi đến tham quan, tìm hiểu và đặt hàng tại công ty.

Ngoài ra, với sự am hiểu tường tận về văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam. Vì vậy, những dòng máy thổi mang thương hiệu Đông Quang luôn có mức giá phải chăng và phù hợp với ngân sách của các doanh nghiệp hiện có. Đặc biệt, công ty luôn có chế độ hậu mãi tốt và chính sách hỗ trợ nhanh chóng cho quý khách.

Lý do lựa chọn cơ khí Đông Quang

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm các dòng máy thổi bao bì nhưng chưa tìm được nhà cung cấp uy tín. Đừng ngần ngại, hãy đế với Cơ Khí Đông Quang, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những dòng sản phẩm chất lượng và chính sách bảo hành tốt nhất. Dưới đây là 4 lý do khách quan nhất để khẳng định niềm tin quý khách đặt vào Cơ Khí Đông Quang là hoàn toàn đúng:

Quyền lợi của khách hàng là trên hết

Hợp tác cùng Đông Quang, quyền lời khách hàng được đặt lên hàng đầu

Kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành bao bì và chế tạo thiết bị máy móc ngành bao bì

 • Trải qua chặng đường 10 năm phát triển, công ty đã đạt những dấu mốc vàng son trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và cung cứng bao bì cũng như các thiết bị máy móc cho các đối tác trên toàn quốc.
 • Với chữ tâm trong từng sản phẩm, thương hiệu công ty ngày càng được nhiều doanh nghiệp biết và tìm đến hợp tác. Hy vọng, công ty sẽ là điểm đến uy tín cho quý khách hàng trong tương lai.

Cam kết bảo hành trọn đời cho thiết bị, máy móc

 • Nhân viên bảo trì của công ty sẽ có mặt có mặt chậm nhất sau 3 tiếng đồng hồ để xử lý sự cố kể từ khi nhận được thông tin từ quý khách (mức thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn phụ thuộc vào khoảng cách địa lý).
 • Miễn phí bảo hành nếu sự cố có nguyên nhân là do thiết bị, máy móc Đông Quang.
 • Hỗ trợ xử lý với tinh thần trách nhiệm cao và tính phí ưu đãi trong trường hợp sự cố là do lỗi vận hành từ phía khách hàng.

Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao

 • Đội ngũ chế tạo, vận hành, hướng dẫn, chuyển giao 100% là người Việt Nam, giúp thuận lợi trong giao tiếp, hướng dẫn và bàn giao máy móc, thiết bị cho khách hàng.
 • Đội ngũ chế tạo, kỹ thuật hoàn toàn là người Việt nên có sự am hiểu tường tận về tính cách địa phương, vùng miền, con người Việt Nam – là những công nhân, kỹ thuật của bên nhận chuyển giao, giúp việc chuyển giao thuận lợi.

Chữ tín trong kinh doanh

 • Công ty Đông Quang luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý khách hàng khi đến hợp tác với công ty với phương châm không đùn đẩy trách nhiệm, không để khách hàng chịu bất cứ rủi ro nào khi quyết định hợp tác với chúng tôi.
 • Tất cả các vấn đề liên quan đến lợi ích sẽ được đưa vào hợp đồng mua bán theo thỏa thuận thống nhất giữa 2 bên với những điều khoản phạt cụ thể nếu Đông Quang không thực hiện đúng cam kết như đã nêu.

Với thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực cơ khí, công ty Cơ Khí Đông Quang đã và đang sở hữu nhiều dòng máy móc đa dụng, giá rẻ, chất lượng, dễ dàng tạo ra các sản phẩm bao bì mang dấu ấn thương hiệu cho doanh nghiệp.

Sự hài lòng của khách hàng luôn là kim chỉ nam để công ty phát triển ngày một tốt hơn. Chính vì vậy, khi đến với Cơ Khí Đông Quang, quý khách sẽ cảm nhận được sự chất lượng trong từng dòng máy thổi bao bì với thiết kế ấn tượng và sự đa dạng về mẫu mã.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

Để thuận tiện cho quý khách trong quá trình tìm hiểu và liên hệ, dưới đây là những cổng thông tin liên lạc chính thức của công ty:

 • Địa chỉ công ty: 31A, Đường 17, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TPHCM.
 • Website: cokhidongquang.com
 • Hotline: 0898.909.959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *