Máy Thổi Màng Là Gì? Được Hoạt Động Như Thế Nào?

Hiện nay có nhiều công ty sản xuất bao bì ni lông phục vụ mọi nhu cầu, từ việc đựng hàng hóa ngoài chợ và siêu thị. Cho tới việc đóng gói các sản phẩm y tế, linh kiện điện từ hay đơn giản là đựng rác thải… Những chiếc túi đó được hình thành từ máy thổi màng, vậy máy thổi màng là gì? và nó được hoạt động như thế nào?

Máy thổi màng

Máy thổi màng

Nguyên liệu sản xuất bao bì màng

Tuỳ theo từng loại túi bóng cụ thể mà các công ty sử dụng nguyên liệu khác nhau, và các phụ gia cần thiết để tạo một số đặc tính riêng cho túi.

  • Bao bì màng mỏng: thành phần của túi ni lông phổ thông như túi xốp hàng chợ và túi siêu thị… chủ yếu là hạt nhựa PolyEthylene (PE) . Theo tỷ trọng PE mà chia thành 2 loại túi HDPE và túi LDPE với các đặc tính khác nhau dễ nhận biết.

Bao bì màng mỏng

Bao bì màng mỏng

  • Bao bì màng ghép phép hợp: thường gặp là các loại túi hút chân không đựng thực phẩm, thức ăn… quy trình sản xuất túi màng ghép có phần phức tạp hơn với nguyên liệu chủ yếu từ hạt PA/PE/PP/OPP…

Về cơ bản, dây chuyền sản xuất túi bao bì bao gồm 3 thành phần chính: Máy thổi màng, bộ trục in và máy cắt.

Máy thổi màng là gì?

Đây là loại máy thổi bao bì ni lông đóng vai trò cần thiết nhất trong quy trình sản xuất bao bì của các công ty bao bì lớn. Thiết bị này giúp xử lý hỗn hợp thành dạng nóng chảy, sau đó thổi chúng ra theo dạng hình ống có độ chắc, độ dày và độ trong của màng film. Như vậy, tất cả các nguyên liệu đầu vào được đi qua máy thổi và tạo thành các cuộn film nhựa lớn nhằm sẵn sàng cho cho công đoạn sản xuất tiếp theo.

Máy thổi màng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất bao bì

Máy thổi màng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất bao bì

Một số máy thổi màng được sử dụng phổ biến hiện nay: máy thổi màng co PE, máy thổi màng bong bóng XYPE, máy thổi LDPE, máy thổi HDPE, máy thổi túi PP, máy thổi hai màu,…

Hoạt động của máy thổi màng

Quá trình thổi màng là bước đầu tiên trong việc tạo ra một túi nilon phổ thông. Một bộ phận được sử dụng để làm nóng nhựa Polyethylene đến nhiệt độ khoảng 500 độ F. Nhiệt độ này sẽ làm tan chảy các hạt nhựa, sau đó chúng được đẩy vào máy đùn và một khuôn tạo màng mỏng.

Quá trình thổi màng

Quá trình thổi màng

Quá trình này diễn ra trong thiết bị gọi là máy thổi – màng nhựa thổi khí tạo thành bong bóng có độ cao khoảng 3m để làm mát và chạy qua hệ thống thanh cuộn để gấp hông và tạo hình dạng ban đầu cho túi nilon. Cuối cùng, toàn bộ màng được cuộn lại trên trục quay – gọi là cuộn màng nilon.
Với thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực cơ khí, công ty Cơ khí Đông Quang đã và đang sở hữu nhiều dòng máy thổi màng giá rẻ, chất lượng, dễ dàng tạo ra các sản phẩm bao bì mang dấu ấn thương hiệu cho doanh nghiệp.
Để được cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến dòng máy trên cũng như nhận được báo giá chính xác. Quý khách vui lòng liên hệ với Đông Quang theo một trong những cổng thông tin sau đây:

  • Địa chỉ công ty: 31A, Đường 17, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức.
  • Website: cokhidongquang.com
  • Hotline: 0898.909.959
Chia sẻ:

Sản phẩm liên quan