Tham Khảo Các Loại Máy Tái Chế Nhựa In 3D

Hiện nay tình trạng chất thải nhựa đang ngày một gây ảnh hưởng đến môi trường, khiếm cho Trái Đất gặp nhiều rắc rối. Chúng tôi cho bạn biết cách khắc phục chất thải nhựa, đặc biệt là thông qua việc sử dụng máy tái chế nhựa in 3D.

Máy tái chế nhựa

Máy tái chế nhựa

Phế liệu nhựa.

Rác thải nhựa thường mắc vào các rãnh và mạch nước, đặt ra một thách thức trong hệ sinh thái quan trọng có thể khiến Trái đất bị đe dọa. Chỉ trong một năm, hàng ngàn sinh vật biển bị chết do các loại chất thải nhựa trong khi hàng triệu người đứng trước nguy cơ nuốt phải nhựa.

Phế liệu nhựa

Phế liệu nhựa

Đây là lý do tại sao những người đam mê in 3D đang sử dụng phương pháp in 3D “xanh”, bao gồm giảm, tái sử dụng và tái chế nhựa thừa từ các bản in thất bại. Các nhà điêu khắc kỹ thuật số cần phải hiểu cách sử dụng tốt nhựa PLA và ABS của họ nếu họ muốn kiểm soát vật liệu gây ra tình trạng lộn xộn này được cho là mất từ ​​10 đến 1000 năm để phân hủy.
Điều này dẫn chúng ta đến một câu hỏi quan trọng: Làm thế nào một người có thể trở thành một nhà sản xuất thân thiện với môi trường?

Tái sử dụng chất thải in 3D

Biến chất thải nhựa trong in 3D của bạn thành các cuộn mới bằng cách sử dụng trình tái chế nhựa in 3D. Công cụ tái chế thông thường sẽ nghiền nát các bản in thất bại thành các mảnh nhỏ hơn, làm chảy chúng và đưa nhựa lỏng qua một lỗ nhỏ. Nhựa nóng sau đó được làm mát và cuộn lại thành một cuộn.

Sợi nhựa in 3D

Sợi nhựa in 3D

Một số mẹo khi sử dụng trình tái chế nhựa in 3D:

 • Đừng trộn lẫn các loại nhựa khác nhau. Làm như vậy có thể dẫn đến kết quả in không mong muốn.
 • Đảm bảo dây nhựa hoặc nhựa của bạn sạch sẽ và tách biệt. Ví dụ, có khả năng bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn khi bạn sử dụng nhựa có cùng thành phần hóa học.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể phải mua hai máy cắt nhựa hay là ép đùn:

 • Cắt nhựa: Một giải pháp đơn giản là sử dụng một máy cắt nhựa công nghiệp với động cơ mạnh hơn, nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ tốn chi phí nhiều hơn.
 • Ép đùn: Có một số máy đùn trên thị trường, từ máy đùn DIY đến máy plug & play.

Dưới đây là một vài ví dụ về máy đùn bạn có thể mua:

 • Các tùy chọn nguồn mở bao gồm Recyclbot hoặc Lyman / Mulier Filament Extruder .
 • Bộ công cụ Filastruder
 • Strooder
 • Máy đùn sợi Filabot EX2
 • Máy đùn FileFab
 • Nortek Pro

Cắt và ép đùn nhựa bằng máy tái chế nhựa in 3D

Proto Cycler là tinh túy tạo sợi tái chế in 3D bởi vì nó có thể thực hiện cả cắt và đùn. Máy tái chế nhựa in 3D  là giải pháp tuyệt vời để tái sử dụng nhựa phế liệu của bạn từ các bản in không thành công hoặc từ các sợi nhỏ của nhựa thường không được sử dụng.

Máy tái chế nhựa in 3D

Máy tái chế nhựa in 3D

Nhà tái chế dây nhựa in 3D này là các bạn học cũ David Joyce và Alex Kay, những người đã chán ngấy với việc mua dây nhựa đắt tiền. Họ cùng nhau chế tạo một chiếc máy có thể tái chế nguyên liệu của họ.
Kết quả là Proton Cycle, nó nghiền nhựa thành các mảnh dễ tái chế, làm nóng chảy nhựa, đùn nó và cuộn nó vào một ống chỉ. Thiết bị này được điều khiển bằng máy tính để đảm bảo tính nhất quán.
Sử dụng loại máy tái chế nhựa này ở nhà đòi hỏi khắt khe hơn so với sử dụng máy in 3D thông thường. Tuy nhiên, bất kỳ DIYer chuyên dụng nào quan tâm đến chất thải nhựa đều có thể sử dụng được.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHẾ TẠO ĐÔNG QUANG

 • Địa chỉ: 31A, Đường 17, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức.
 • Website: cokhidongquang.com
 • Hotline: 0898.909.959
Chia sẻ:

Sản phẩm liên quan