Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Máy in Flexo Tốc Độ Cao, Chất Lượng Tốt Nhất Hiện Nay

Máy in Flexo Tốc Độ Cao, Chất Lượng Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất và cung ứng máy in flexo. Nhưng đâu mà là máy dành cho doanh nghiệp của bạn. Ngay dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những đặc điểm, thông tin để bạn có cái nhìn và lựa chọn máy phù hợp.

3 loại máy in flexo phổ biến nhất hiện nay

Phân loại theo cấu hình ta có 3 dạng máy in flexo chính: dạng chồng đứng, dạng nằm ngang và dạng dùng chung 1 trục ép in. Theo thiết kế thì có 2 dạng máy chính là máy dạng nằm và máy in dạng chồng đứng.

Máy in flexo dạng chồng đứng

Đây là loại máy in mà các con lăn (lô máng mực, lô anilox, lô bản in, lô ép in) được xếp chồng đứng lên nhau. Nó có thể xếp về hai phía của vật liệu in. Máy in dạng này có từ 1 – 4 màu, nếu xếp con lăn về 2 phía vật liệu in thì có thể in tới 8 màu. Cũng nhờ cách sắp xếp này mà có thể in được cùng lúc 2 mặt.

Máy in flexo dạng chồng đứng

Máy in flexo dạng chồng đứng

Đây là loại máy in mà mỗi đơn vị in được đặt chồng đứng lên nhau. Các đơn vị in này được đặt một hoặc cả hai phía so với một khung chính của máy in. Trong đó, cùng một phía của khung chính máy in với từ 1-4 màu. Trên 4 màu phù hợp với 2 phía. Thuận tiện cho việc kiểm soát từng đơn vị in, thay đổi các thiết bị phụ trợ, vệ sinh máy. Cho chu kỳ in lớn với bánh răng dây xích.

Ưu điểm của máy in flexo dạng chồng đứng:

 • In với tốc độ cao. giúp tiết kiệm thời gian cho các đơn vị in
 • Dễ dàng in 1 và 2 mặt. Chính vì thế phù hợp với nhiều loại sản phẩm cần in 2 mặt tiết kiệm thời gian tốt nhất.
 • Máy dễ bảo hành và vệ sinh với cấu trúc đơn giản
 • Thích hợp in trên nhiều loại giấy khác nhau

Tuy nhiên loại máy in này cũng có một số nhược điểm như không thích hợp trên in màng.

Máy in flexo dạng nằm

Máy in flexo dạng nằm thường được sử dụng cho in flexo tờ rời và nhiều sản phẩm khác. Đây là loại máy nằm ngang được  kết nối với nhau qua một trục láp chung.

Các con lăn trong máy được xếp theo hàng ngang, các trạm màu nối tiếp nhau thành dãy dài. Máy in này cũng có thể in nhiều màu và in 2 mặt nhờ bộ phận đổi chiều giấy. Đồng thời, người dùng cũng dễ dàng kết hợp với các bộ phận khác như máy cắt, bế, cán màng,… với máy in Flexo dạng nằm.

Máy in flexo dạng nằm

Máy in flexo dạng nằm

Ưu điểm của máy in flexo dạng nằm:

 • Vật liệu in có thể ở dạng tờ hoặc cuộn. Phù hợp với nhiều vật liệu in khác nhau.
 • Chất lượng hình in đạt được cao khi in trên carton hoặc vật liệu PSA.
 • Dễ dàng in 1, 2 mặt. Có hệ thống thanh đảo chiều giấy, đảo cuộn giấy.
 • Đa dạng về số lượng màu in, độ lớn của vật liệu. Loại máy in này có thể in nhiều loại sản phẩm khác nhau.
 • Khả năng kết hợp nhiều công đoạn in khác nhau như ép nhũ nóng, cắt, bế, dán, khâu…

Máy in flexo dạng dùng chung một trục ép in

Máy in có hỗ trợ nhiều màu hay không đều sử dụng chung một trục ép in. Dù là 2, 4, 6 hay 8 màu. Trục ép in này được làm bằng thép. Tùy từng loại màu máy in để có kích thước trục khác nhau. Đường kính máy in flexo loại này không cần lớn. Bởi hoạt động trên hệ thống máy sấy giữa các màu.

Máy in flexo chất lượng

Dựa vào cấu hình và đặc điểm để lựa chọn máy in flexo chất lượng

Ưu điểm của máy in flexo dạng chung một trục in:

 • Tốc độ in nhanh (có thể lên đến 450m/ phút)
 • Chất lượng hình in cao
 • Độ chồng màu có độ chính xác cao. Cho các hình in đều và đậm màu nhất
 • Hệ thống định vị màu tự động
 • Hiệu suất sử dụng máy cao. Tạo nhiều sự thuận lợi cho người dùng.
 • Máy in flexo ít bị rung
 • Thích hợp cho in trên các loại màu (PP, PE, OPP), các loại giấy, màng nhôm…
 • Giảm thiểu tải ra các phế liệu in trong quá trình in.

Máy in Flexo theo số lượng màu in

Dựa theo số lượng màu in, máy in flexo được chia làm 3 loại chính: máy in 2 màu, máy in 4 màu, máy in 6 màu:

Máy in Flexo 2 màu: Do số lượng màu in hạn chế nên loại máy in này thường chỉ được sử dụng để in bìa carton đơn giản hay các bản in khác chỉ có từ 1 đến 2 màu và không yêu cầu chất lượng bản in quá cao.

Máy in flexo 2 màu

Máy in flexo 2 màu

Máy in Flexo 4 màu: Đây là loại máy in Flexo được sử dụng nhiều nhất vì 4 màu này dễ dàng phối hợp thành nhiều hình dạng khác nhau, cho bản in màu sắc đẹp, chân thực. Nó có thể là máy in đứng hoặc máy in dạng nằm.

Máy in flexo 4 màu

Máy in flexo 4 màu

Máy in Flexo 6 màu: Loại máy in này thường được sử dụng để in các ấn phẩm nhiều màu sắc. Nó thường được kết hợp với các bộ phận gia công bản in khác như máy cắt, máy bế,… Bên cạnh đó, tốc độ in lớn, đạt 100 – 160 tấm/ phút, phù hợp với việc in bao bì, tem nhãn sản phẩm số lượng lớn.

Máy in flexo 6 màu

Máy in flexo 6 màu

Phân loại máy in Flexo theo khổ giấy in

Phân loại theo khổ giấy in có: Máy in Flexo khổ nhỏ 320mm, máy in Flexo dạng tấm 900mm và máy in hộp giấy SBY-CB1100:

 • Máy in Flexo khổ nhỏ 320mm: Loại máy in này có khổ giấy tối đa là 320mm. Có thể sử dụng để in trên chất liệu LDPE LLDPE, HDPE, CPP, PP, NY, PETP, OPP, BOPP, OPA, Plating film, Aluminium, Cellophane, Paper, Wrapping paper cho các sản phẩm túi giấy, túi nilon, tem nhãn sản phẩm, decal dán sản phẩm,…
 • Máy in Flexo dạng tấm 900mm: Loại máy in này có khổ giấy tối đa là 900mm, phù hợp để in các ấn phẩm kích thước lớn như: tờ rơi quảng cáo, tờ dán quảng cáo,… hay các bản in nhỏ với số lượng lớn.
 • Máy in hộp giấy SBY-CB1100: Đây là loại máy in chuyên được sử dụng cho để in các loại hộp carton sản phẩm như thùng giấy, hộp pizza, hộp bánh ngọt, hộp gà rán,… với khổ in 1000mm. Nó không thể in chất liệu khác ngoài bì carton.

Cấu hình máy in Flexo

Cấu tạo máy in Flexo gồm nhiều bộ phận khác nhau, thay đổi theo nhu cầu sử dụng: Cuộn giấy in đầu vào, các trạm màu, bộ phận sấy giữa các trạm màu, bộ phận cắt bản in sau khi hoàn thành,….

Trong đó, quan trọng nhất là các trạm màu, đây là nơi hình ảnh in được in lên bề mặt chất liệu in. Cấu tạo mỗi trạm màu bao gồm bốn loại con lăn (các lô tròn): một lô máng mực (fountain roller), lô anilox (anilox roller), một lô khuôn in hay ống bản in (plate cylinder) và một lô chuyển chất liệu in hay ống ép in (impression cylinder).

Lô anilox trong máy in flexo

Lô Anilox trong máy in flexo

Hoặc có thể chia thành: Hệ thống truyền mực và hệ thống in. Trong đó, hệ thống truyền mực (gồm lô máng mực và lô anilox) đảm nhận việc lấy và truyền mực lên anilox, hệ thống in (gồm lô khuôn in và lô chuyển chất liệu in) đảm nhận nhiệm vụ in hình lên chất liệu in

Hệ thống truyền mực của in Flexo gồm hai loại chính: loại có lô máng mực và loại không có lô máng mực:

 • Hệ thống có lô máng mực (hệ thống 3 lô truyền mực) gồm: máng chứa mực, lô máng mực, lô anilox.
 • Hệ thống không có lô máng mực (hệ thống 2 lô truyền mực) gồm: máng chứa mực, lô anilox và dao gạt mực.

Trong đó, máng chứa mực gồm loại hở và loại hộp kín. Cả hai loại đều dùng lô anilox – đây là bộ phận quan trọng nhất của phương pháp in Flexo. Trong quá trình hoạt động, lô anilox được hệ thống dao gạt hoặc lô cao su gạt hết mực trên bề mặt lô, chỉ để lại lượng mực trong các ô chứa nhỏ (cell) trên lô.

Thông tin cụ thể về các bộ phận máy in Flexo

Việc in nổi flexo sẽ tạo cho người nhìn cảm giác hình ảnh luôn thật và sống động hơn, tạo được nhiều cảm giác thích thú. Đặc biệt, kỹ thuật in này còn giúp doanh nghiệp nâng tầm sản phẩm thông qua dạng bao bì. Vì vậy mà mỗi bộ phận máy đảm nhận một vị trí quan trọng khác nhau.

Lô máng mực (Fountain Roll)

Lô máng mực thường được phủ một lớp cao su tự nhiên hay cao su tổng hợp trên bề mặt. Lô này được cố định trong máng chứa mực và có thể quay trong đó. Nó có công dụng là hút và truyền một lượng mực in từ máng mực đến lô định lượng mực (lô anilox). Nó còn có chức năng làm sạch mực in trên bề mặt lô anilox.

Trường hợp máy in Flexo không có lô máng mực, trục anilox sẽ tự động dịch chuyển để lấy mực trực tiếp từ máng mực.

Chỉnh độ dày lớp mực để có độ mở khóa như ý

Chỉnh độ dày lớp mực để có độ mở khóa mực như ý

Lô anilox hay lô định lượng mực

Lô anilox là một ống hình trụ trên bề mặt khác các ô nhỏ (cell) chứa mực, thể tích mực in tại các ô chứa lượng mực đều nhau. Lô anilox được làm từ kim loại như thép hoặc hợp kim khác, trên bề mặt có thể được mạ crôm hoặc phủ gốm (chống oxy hóa).

Các lô anilox có chiều dài và đường kính khác nhau tùy theo kích thước máy in. Các ô trên bề mặt lô anilox có chức năng chứa mực in để truyền lên ống bản in. Lô Anilox là thành phần cốt lõi trong hệ thống truyền mực. Chọn một lô anilox thích hợp cho công việc là điều quan trọng để in Flexo thành công.

Có nhiều loại lô anilox phù hợp với từng nhu cầu in ấn khác nhau. Mỗi loại có hình dạng, kích thước, cách sắp xếp, mật độ (mực/inch) khác nhau. Các yếu tố này phụ thuộc vào loại mực được sử dụng, lượng mực in cần truyền tới bản in, chất liệu in, đặc tính của bản mẫu và đặc thù của hệ thống truyền mực là hệ thống hai lô hay ba lô truyền mực.

Khuôn in

Khuôn in Flexo được làm bằng nhựa photopolymer. Khuôn in có thể được chế tạo bằng phương pháp quang hóa, CTP hoặc khắc laser, sau đó được gắn lên trục in nhờ băng keo 2 mặt hoặc từ trường. Việc lựa chọn khuôn in (độ dày, độ cứng, số lớp) phụ thuộc vào vật liệu in (giấy, carton hay màng).

Máy in flexo được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Máy in flexo được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Ngoài ra, để đảm bảo lớp mực vừa in không bị nhòe, sau mỗi trạm mực có thể trang bị thêm máy sấy. Khi vật liệu in di chuyển qua một trạm màu, máy sấy giữa các trạm màu sấy khô mực hoàn toàn. Máy sấy này có thể sử dụng không khí nóng, tia hồng ngoại hoặc tia cực tím, tùy thuộc vào loại mực in sử dụng.

Các doanh nghiệp sản xuất chủ yếu sử dụng máy in Flexo 4 màu, phù hợp in nhiều loại sản phẩm khác nhau: tem nhãn, bao bì sản phẩm, bìa carton,.. Máy in Flexo có tốc độ in cao nên có thể đáp ứng nhu cầu in ấn số lượng lớn với thời gian nhanh chóng.

Đặc điểm nổi bật của máy in Flexo

Chất lượng in của máy in flexo mang lại sự đồng đều cho thành phẩm nên được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Bên cạnh đó nó còn đáp ứng được tiến độ sản xuất lớn. Để có thành quả là sản phẩm in flexo sắc nét, chất lượng cao thì máy có những đặc điểm vô cùng nổi trội:

 • Hoạt động dễ dàng, khởi động linh hoạt, đăng ký màu chính xác.
 • Bộ đếm mét có thể đặt số lượng in theo yêu cầu,dừng máy khi đủ số lượng in.
 • Sử dụng khí nén xi lanh ép trục in.
 •  Mực in được lan truyền bằng trục anilox với màu mực đồng đều.
 •  Hệ thống sấy với bộ điện trở sấy hoạt động ổn định,quạt sấy tốc độ cao,có đồng hồ giám sát nhiệt độ sấy.
 •  Cơ cấu in chụp 360 độ: Phương pháp điều chỉnh: Bằng tay (Tự động in sau khi điều chỉnh bằng tay, khi khởi động máy, không cần phải chọn lại màu, áp lực in và các lựa chọn giữ nguyên).
 •  Sử dụng biến tần điều khiển tốc độ động cơ thích nghi với tốc độ in khác nhau.
 •  Có các nút Jogging / Stopping trên đế trục lăn và giá đỡ vật liệu để giúp máy thao tác dễ dàng khi lắp bảng in.
 •  Sử dụng phanh từ để kiểm soát lực căng.
 •  Hệ thống canh biên,hiệu chỉnh độ lệch tự động (lắp theo yêu cầu của khách hàng).

Mọi thông tinvề máy in Flexo

Đông Quang – nơi cung cấp máy in Flexo chất lượng, uy tín nhất

Được biết đến là một trong những công ty hàng đầu về chế tạo, sản xuất máy móc ngành bao bì. Công ty Đông Quang tự hào được người tiêu dùng đánh giá và bình chọn là cơ sở sản xuất máy in flexo chất lượng, giá cả hợp lý nhất.

Đông Quang là địa chỉ cung cấp máy in flexo đáng tin cậy

Đông Quang là địa chỉ cung cấp máy in flexo đáng tin cậy

Đông Quang nhận chế tạo máy in flexo dựa trên nhu cầu của quý khách hàng. Công ty luôn cập nhật những công nghệ tiên tiến nhất, cùng hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng nhất. Đặc biệt Đông Quang còn hỗ trợ khách hàng bảo hành, bảo trì miễn phí, chúng tôi có đội ngũ kỹ sư vô cùng chuyên nghiệp, sáng tạo và nhanh nhạy, bắt kịp các xu hướng mới nhất trên thị trường sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Hãy liên hệ ngay với Đông Quang khi bạn có nhu cầu mua máy in flexo để được tư vấn, báo giá và hưởng nhiều ưu đãi tuyệt vời nhất nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHẾ TẠO ĐÔNG QUANG

 • Địa chỉ: 31A, Đường 17, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TPHCM.
 • Website: cokhidongquang.com
 • Hotline: 0898. 909.959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *