Máy Cắt Túi Nilon Giúp Gia Tăng Năng Suất Doanh Nghiệp

Với tính tiện lợi và giá thành rẻ, túi nilon ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt. Tuy nhiên để tạo ra được những chiếc túi nilon đúng quy cách và đảm bảo chất lượng thì không thể không nhắc đến quy trình sản xuất. Trong đó, máy cắt túi nilon giữ vai trò quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến thành phẩm đầu ra.

Quy trình sản xuất túi nilon tại các nhà máy

Tuỳ theo từng loại túi bóng cụ thể mà mỗi doanh nghiệp sẽ sử dụng những nguyên liệu và chất phụ gia khác nhau hỗ trợ cho quy trình sản xuất túi. Trong đó có 2 loại phổ biến:

Bao bì màng mỏng

Thành phần của túi nilon chủ yếu là hạt nhựa PolyEthylene (PE). Tùy thuộc vào tỷ lệ phối trộn PE mà chia thành 2 loại: túi HDPE và túi LDPE.

Bao bì màng ghép phức hợp

Thành phẩm của bao bì màng ghép phức hợp thường là các loại túi hút chân không dùng để đựng thực phẩm, thức ăn,… Quy trình sản xuất túi màng ghép có phần phức tạp hơn với nguyên liệu chủ yếu từ hạt PA/PE/PP/OPP,…

Vậy quy trình sản xuất túi nilon gồm những giai đoạn cơ bản nào?

Thông thường quy trình sản xuất túi nilon gồm 3 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hạt nhựa PE

Thông thường hạt nhựa PE thường có màu trắng tự nhiên. Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu của khách hàng về màu sắc mà doanh nghiệp sản xuất sẽ chuẩn bị thêm hạt tạo màu để cho ra thành phẩm đẹp hơn với các màu sắc khác nhau như: xanh, đỏ, vàng,…

Giai đoạn 2: Đùn, thổi màng và tạo cuộn ni lông

Trong tất cả 3 bước, thì đây là bước đóng vai trò quan trọng nhất quyết định đến chất lượng sản phẩm đầu ra. Hạt nhựa PE sau được chuẩn bị cùng các hạt tạo màu sẽ được đưa vào máy thổi túi, sau đó chúng được nấu chảy trong điều kiện được kiểm soát (khoảng 380̊F)  để nhựa nóng chảy hoàn toàn.

Tiếp đến chúng sẽ bị ép qua một khuôn dạng ống của máy thổi túi. Khi ở nhiệt độ cao một đầu ra của ống sẽ được cố định lại và thổi không khí vào tạo thành dạng bong bóng có độ cao khoảng 3m để làm mát và chạy qua hệ thống thanh cuộn để gấp hông và tạo hình dạng ban đầu cho túi ni lông. Tại đây, người vận hành sẽ tùy chỉnh kích thước và độ dày túi theo yêu cầu của khách hàng từ trước.

Hệ thống cắt túi ni lông tự động

Hệ thống cắt túi nilon tự động

Bước 3: Cắt thành túi từ cuộn màng

Nếu bước 2 ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm thì ở bước 3, máy cắt túi lại đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo thành phẩm cuối cùng tạo ra đạt mức độ hoàn hảo nhất theo yêu cầu của khách hàng.

Sau khi các cuộn màng nilon được hoàn thiện, chúng sẽ  được chuyển sang bộ phận máy cắt để tạo thành các túi ni lông riêng biệt. Cơ chế hoạt động của máy cắt túi ni lông là dùng nhiệt để tạo đáy túi và cắt miệng túi bằng lưỡi dao dạng thanh hoặc hình dạng khác phù hợp.

Xem thêm: Công nghệ làm bao bì nilon

Nguyên lý hoạt động của máy cắt túi nilon

Có thể thấy, máy cắt túi nilon chính là công đoạn cuối cùng trong chuỗi quy trình tạo ra túi nilon thành phẩm được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Vậy cơ chế hoạt động của máy cắt túi nilon hoạt động ra sao?

Với cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là: lô xả cuộn, bộ phận phun bao và dao cắt. Máy cắt túi nilon có cơ chế hoạt động vô cùng khép kín: Sau khi cuộn màng nilon hoàn tất, chúng sẽ được đưa đến bộ phận phun bao. Tại đây, bộ phận phun bao sẽ phun đủ chiều dài đã được thiết lập trước đó, sau đó sẽ đưa qua bộ hàn bao, cuối cùng là đưa qua bộ phận dao cắt để cắt đúng chiều dài cần cắt.

Công nghệ cắt túi cho ra năng suất vượt trội

Công nghệ cắt túi cho ra năng suất vượt trội

Xem thêm: Quy trình in ấn và đột quai túi nilon

Những vấn đề khó khăn của khách hàng khi mua máy

Dẫu biết những lợi ích mà máy cắt túi nilon mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn, tuy nhiên, song song với bài toán về năng suất chính là những mối lo về khả năng vận hành của máy về lâu dài.

Đối với các phương pháp vận hành kiểu cũ trước đây, máy cắt túi thường sử dụng motor, bộ điều khiển tốc độ máy và các bộ phận khác (xả bao, hàn đuôi bao, dao cắt, bộ phận phun bao) được liên kết với nhau thông qua truyền động cơ khí. Tuy nhiên, chúng lại có những nhược điểm sau:

 • Tốc độ vận hành rất hạn chế
 • Năng suất thành phẩm tạo ra thấp và sai số sản phẩm lớn
 • Máy hoạt động khá ồn và tốn nhiều năng lượng
 • Hệ thống vận hành phức tạp, phải điều chỉnh nhiều thông số kỹ thuật nhiều lần
 • Thường xuyên phải bảo trì máy, gây ảnh hưởng đến ngân sách doanh nghiệp

Khả năng hoạt động ổn định của máy cắt túi

Khả năng hoạt động ổn định của máy túi luôn là nỗi lo của doanh nghiệp

Lợi ích mang lại từ máy cắt túi nilon của Đông Quang

Nắm bắt được những hạn chế từ các dòng máy cắt cũ trước đây gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của khách hàng, đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của công ty Cơ Khí Đông Quang đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp điều khiển tối ưu hiệu quả cho hệ thống máy cắt túi nilon.

Bên cạnh 3 bộ phận chính: lô xả cuộn, bộ phận phun bao và dao cắt. Chúng tôi còn sử dụng bộ điều khiển PLC công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI và biến tần Servo hỗ trợ cho hoạt động cắt túi nilon. Trong đó:

 • Bộ điều khiển PLC công nghiệp có chức năng xử lý toàn bộ hoạt động của máy cắt túi.
 • Màn hình cảm ứng HMI cho phép công nhân dễ dàng giám sát, vận hành, tùy chỉnh tốc độ, chiều dài sản phẩm và các chức năng khác,…
 • Biến tần Servo giúp điều khiển trục phun theo chiều dài đặt sẵn, điều khiển tốc độ các motor phù hợp theo tốc độ máy.

Việc ứng dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến như trên vào hoạt động cắt túi thành phẩm, chắc chắn sẽ đem lại những lợi ích to lớn dành cho quý khách. Cụ thể:

 • Máy thao tác hoàn toàn tự động, có thể dễ dàng thay đổi tốc độ máy cũng như chiều dài sản phẩm.
 • Hệ thống vận hành đơn giản, giao diện thân thiện với người sử dụng.
 • Hiệu suất hệ thống cải thiện rõ rệt, cải thiện đến 30% so với hệ thống cũ với tốc độ đạt đến 130 sản phẩm/phút.
 • Máy hoạt động êm, chính xác và cho ra sản phẩm đều, đẹp, chất lượng tốt.
 • Máy sử dụng động cơ chống sốc cơ khí do đó sẽ giúp giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng cho doanh nghiệp.

Hệ thống xử lý chính xác và linh hoạt

Hệ thống xử lý chính xác và linh hoạt của máy cắt túi nilon

Xem thêm: Những dòng máy cắt túi khác hiện có tại Đông Quang

Giá bán máy cắt túi nilon Đông Quang

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực máy móc cơ khí, máy sản xuất bao bì. Đông Quang luôn đứng dưới khía cạnh của khách hàng để thấu hiểu những khó khăn, trăn trở và đưa ra những giải pháp tốt nhất dành cho quý khách.

Khi đến với Đông Quang, bên cạnh sự chu đáo, nhiệt tình trong cung cách phục vụ khách hàng của đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên. Quý khách còn được hưởng chế độ bảo hành và hậu mãi tốt của Đông Quang.

Máy cắt túi giúp hiện thực hóa năng suát

Hãy để máy cắt túi nilon hiện thực hóa năng suất mong muốn cho quý khách

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua máy cắt túi nilon, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Cơ Khí Đông Quang theo một trong những cổng thông tin liên lạc chính thức sau đây:

 • Địa chỉ công ty: 31A, Đường 17, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TPHCM.
 • Website: cokhidongquang.com
 • Hotline: 0898.909.959
Chia sẻ:

Sản phẩm liên quan