Giá Trị Hữu Ích Của Máy Cắt Bao Bì PP Dệt Đựng Gạo Đối Với Ngành Nông Nghiệp

Dưới sự hỗ trợ tự máy cắt bao bì PP dệt đựng gạo – một trong những ứng dụng của ngành sản xuất bao bì. Chất lượng trong từng chiếc bao đã được khắc họa rõ nét thông qua độ bền và khả năng chịu tải mà bao bì đựng gạo mang lại cho ngành nông nghiệp và xuất khẩu gạo Việt Nam.

Quy trình sản xuất bao bì PP dệt đựng gạo

Để đảm bảo chất lượng cho từng hạt gạo vẫn giữ nguyên được những tinh túy vốn có của nó, xứng danh thương hiệu gạo “made in Viet Nam”, vai trò của chiếc bao bì PP dệt là không thể phủ nhận. Với khả năng kháng nước, dầu mỡ, các chất khí và có giá thành rẻ, do đó bao bì PP dệt đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà nông và đơn vị xuất khẩu gạo. Vậy quy trình sản xuất bao bì PP dệt đựng gạo diễn ra như thế nào?

Quy trình sản xuất bao bì PP dệt đựng gạo là một chuỗi giai đoạn xử lý khép kín với 6 bước cơ bản sau:

Bước 1: Tạo sợi PP

Sau khi chuẩn bị đầy đủ số lượng nguyên liệu hạt nhựa PP đầu vào, hạt nhựa PP sẽ được nạp vào phễu chứa của thiết bị tạo sợi. Thông qua sự hỗ trợ của máy hút,hạt nhựa PP đưa vào máy đùn, sau đó dưới sức ép của hoạt động gia nhiệt sẽ làm nhựa nóng chảy.

Kế tiếp, trục vít trong hệ thống máy đùn sẽ đẩy nhựa lỏng ra miệng khuôn với kích thước chiều dài và chiều dày được điều chỉnh từ trước. Sau đó, nhựa lỏng sẽ được đưa qua bể nước làm lạnh định hình để tạo thành màng nhựa và đưa vào trục dao cắt thành sợi có chiều rộng theo yêu cầu (2-3 mm).

Cuối cùng, sợi sẽ trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định rồi được quấn thành cuộn. Trong quá trình tạo sợi, các phế phẩm sợi, bavia của màng nhựa sẽ được thu hồi thông qua máy hút, được cắt đập nhỏ và đưa trở lại máy đùn.

Quy trình tạo sợi PP trước khi dệt

Quy trình tạo sợi PP trước khi dệt

Bước 2: Dệt tấm vải PP

Các cuộn sợi PP được đưa vào máy dệt tròn 6 thoi để dệt thành ống vải PP thông qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.

Bước 3: Tráng màng vải PP

Cuộn vải PP được xe nâng vận chuyển lắp lên máy tráng màng, tấm vải PP được tráng lớp nhựa PP dày 30 để tăng liên kết của sợi vải chống ẩm và được cuộn lại.

Bước 4: In ấn trên bao PP dệt

Đối với bước in ấn, doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để tạo ra những hình ảnh bắt mắt, thu hút khách hàng. Trong nhiều công nghệ khác nhau thì bao ghép màng OPP là bao chuyên nghiệp và đẹp nhất. Còn lại đối với bao PP dệt giá rẻ, công đoạn này được tối giản để tiết kiệm chi phí. Nhờ đó mà giá thành của bao được giảm xuống nhưng chất lượng và hiệu quả khi sử dụng thì không hề thay đổi.

Bước 5: Cắt thành phẩm và đóng gói

Cuộn màng PP dệt được đi qua hệ xếp hông và tiến hành cắt để cho ra thành phẩm. Sau đó tiến hành may đáy bao, thành phẩm sau cùng được di chuyển qua băng chuyền đếm tự động và đóng gói kiện.

Xem thêm: Quy trình sản xuất bao bì màng

Cấu tạo máy cắt bao bì PP dệt đựng gạo

Thông qua quy trình sản xuất bao bì PP dệt đựng gạo, có thể thấy, máy cắt chính là công đoạn cuối cùng quyết định đến chất lượng cũng như quy cách của chiếc bao bì thành phẩm. Do đó, để tránh sai sót, máy cắt bao bì dệt PP đã được trang bị những công nghệ điều khiển chính xác và tiên tiến nhất hiện nay.

Về cơ bản một chiếc máy cắt bao bì PP dệt đựng gạo sẽ có những bộ phận chính như:

 • Bộ điều khiển lập trình PLC công nghiệp: chức năng xử lý, kiểm soát toàn bộ hoạt động vận hành của má.
 • Giao diện tương tác người dùng cảm ứng HMI: hỗ trợ người dùng dễ dàng vận hành, thiết lập thông số tốc độ, chiều dài sản phẩm và các chức năng khác như: hiển thị số sản phẩm đã cắt, trạng thái hoạt động của máy,…
 • Bộ điều khiển servo cho phần phun bao: điều khiển trục phun sản phẩm theo chiều dài một cách chính xác nhất.
 • Bộ điều khiển nhiệt: đảm nhiệm chức năng điều khiển bộ phận nhiệt của phần hàn đuôi bao nilon.
 • Bộ biến tần Siemens: điều khiển tốc độ các motor dao cắt, motor xả bao phù hợp theo tốc độ máy.

Tổng quan về những bộ phận vận hành của máy cắt bao bì pp dệt đựng gạo

Tổng quan về những bộ phận vận hành của máy cắt bao bì pp dệt đựng gạo

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất bao bì bao nhiêu tiền?

Nguyên lý hoạt động máy cắt bao bì PP dệt đựng gạo

Sau khi, quá trình in ấn bao PP hoàn tất, cuộn màng sẽ được chuyển qua bộ phận máy cắt. Dựa trên những thông số được thiết lập sẵn trước đó, máy cắt sẽ đọc dữ liệu thông qua màn hình HMI, sau đó máy cắt tiến hành cắt và xả bao theo yêu cầu.

Dưới sự hỗ trợ của biến tần Siemens, tốc độ các motor dao cắt, motor xả được điều khiển linh hoạt giúp cho quá trình xử lý bao bì diễn ra nhanh chóng và hiệu quả một cách rõ rệt.

Sự kết hợp giữa các bộ phận trong quy trình sản xuất bao PP dệt

Sự phối hợp giữa các bộ phận trong quy trình sản xuất bao bì pp dệt đựng gạo

Lợi ích của máy cắt bao bì PP dệt đựng gạo của Đông Quang

Trước đây, các máy cắt bao bì thường sử dụng motor và bộ điều khiển để điều chỉnh tốc độ máy và các bộ phận khác như: xả bao, hàn đuôi bao, dao cắt, bộ phận phun bao,… được liên kết với nhau thông qua truyền động cơ khí.

Mặc dù, giải pháp này đáp ứng được yêu cầu về vận hành, tuy nhiên tốc độ xử lý của máy rất hạn chế, cho ra năng suất thấp và tốn nhiều điện. Ngoài ra, do truyền động cơ khí nên máy thường phát ra nhiều tiếng ồn và gây sai số chiều dài sản phẩm lớn. Đối với người sử dụng, phương pháp này còn gây ra những khó khăn như:

 • Rất khó để thay đổi được tốc độ máy và chiều dài sản phẩm
 • Vận hành hệ thống phức tạp, phải điều chỉnh nhiều về cơ khí
 • Thường xuyên phải kiểm tra, bảo trì cơ khí và động cơ
 • Chất lượng sản phẩm thấp, khi dừng máy không đúng vị trí sẽ làm dao nhiệt đè lên bao gây đứt bao và gây khó khăn trong lần chạy kế tiếp.

Khắc phục từ những hạn chế đó, Đông Quang đã tích hợp bộ điều khiển lập trình PLC, HMI, Servo và biến tần Siemens đã giúp công suất máy gia tăng lên đáng kể (30% so với các dòng máy cũ), đảm bảo máy cắt hoạt động ổn định, cắt chính xác cho ra sản phẩm đều với tốc độ lên đến 130 cái/phút.

Công suất hoạt động vượt trội của máy

Công suất hoạt động vượt trội của máy cắt bao bì pp dệt đựng gạo

Ngoài ra, máy cắt bao bì Đông Quang còn đem lại sự tiện lợi, đơn giản và hiệu quả rất lớn cho người sử dụng bởi những ưu điểm sau;

 • Giúp người sử dụng dễ dàng thay đổi tốc độ và chiều dài sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất.
 • Hệ thống vận hành đơn giản, giao diện thân thiện với người sử dụng.
 • Hệ thống hoạt động êm ái, chính xác cho ra sản phẩm đều, đẹp, chất lượng tốt.
 • Tích hợp hệ thống bảo vệ động cơ, chống sốc cơ khí, do đó giúp giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng máy.

Xem thêm: Top 10 công ty sản xuất bao bì tốt nhất hiện nay

Báo giá bao bì PP dệt đựng gạo

Với phương châm hợp tác đôi bên cùng có lợi, do đó, đứng dưới khía cạnh là đơn vị chuyên cung ứng các dòng máy móc cơ khí chuyên dụng phục vụ cho hoạt động sản xuất bao bì. Công ty Đông Quang luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý khách hàng khi đến tìm hiểu và hợp tác với chế độ hậu mãi cực tốt.

Máy cắt bao PP dệt tại Đông Quang

Chế độ hậu mãi tốt dành cho quý khách khi mua máy cắt bao bì pp dệt đựng gạo

Nếu quý khách có nhu cầu sở hữu dòng máy cắt bao bì PP dệt đựng gạo hoặc cần tư vấn thêm về các dòng máy khác. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với công ty theo một trong những cổng thông tin chính thức dưới đây:

 • Địa chỉ: 31A, Đường 17, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TPHCM.
 • Website: cokhidongquang.com
 • Hotline: 0898.909.959
Chia sẻ:

Sản phẩm liên quan