Máy Cắt Bao Bì Carton Giúp Giảm Tỷ Lệ Phế Phẩm Đáng Kể Cho Doanh Nghiệp

Với máy cắt bao bì carton hiện đại, các công ty sản xuất bao bì carton ngày càng đáp ứng tốt cho nhu cầu của khách hàng, đa dạng hơn về kiểu dáng, mẫu mã, kích thước của sản phẩm.

Bên cạnh các loại bao bì được làm từ nhựa, thùng gỗ, thùng sắt, thùng xốp,… thì thùng carton cũng là nguyên liệu được đánh giá cao trong hoạt động sản xuất bao bì hiện nay.
Tuy nhiên, để sản xuất bao bì carton không hề đơn giản. Đặc biệt đối với các ngành hàng xuất khẩu. Bao bì carton không chỉ đòi hỏi mẫu mã đa dạng, bắt mắt mà còn phải đạt chuẩn về chất lượng. Do đó, để tạo ra được một chiếc thùng carton đạt chuẩn, quy trình sản xuất phải trải qua nhiều bước khác nhau và đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ giữa các công đoạn.

Quy trình sản xuất bao bì thùng carton

Quy trình sản xuất bao bì thùng carton

Quy trình sản xuất bao bì thùng carton cơ bản

 • Bước 1: Chọn nguyên liệu sản xuất

Giấy là nguyên liệu chính trong hoạt động sản xuất thùng carton. Tuy nhiên, giấy có nhiều loại và nhiều đặc tính khác nhau. Vì vậy, khi đặt giấy làm thùng carton doanh nghiệp cần phải yêu cầu kỹ về tiêu chuẩn của giấy.
Tùy vào ngành hàng và khả năng chịu tải của sản phẩm, doanh nghiệp sẽ đưa ra sự lựa chọn loại giấy phù hợp từ cao cấp đến trung bình, từ giấy nhập khẩu đến nội địa.

 • Bước 2: Chạy giấy sóng và quy cách giấy

Giấy bìa carton có cấu tạo với số lượng lớp giấy khác nhau, thông thường loại giấy được ưa chuộng nhất là loại 3 lớp và 5 lớp. Trong đó:

 • Phôi giấy carton 3 lớp gồm: 1 lớp mặt, 1 lớp sóng và 1 lớp đáy.
 • Phôi giấy carton 5 lớp gồm: 1 lớp mặt, 2 lớp sóng, 1 lớp giấy ngăn giữa 2 lớp sóng và 1 lớp đáy.

Bên cạnh số lớp giấy, giấy bìa carton còn phân biệt ở loại sóng giấy sử dụng. Theo quy ước có các loại sóng A, B, C, E. Sau khi lựa chọn xong loại giấy, bạn chuyển sang việc chọn quy cách thùng giấy như: nắp liền, nắp chồm, thùng mở hoặc thùng âm dương… để tạo hình dáng của thùng giấy sau khi hoàn thành.

 • Bước 3: Cắt giấy

Dựa trên các thống số và chủng loại đã lựa chọn sẵn, máy cắt sẽ tiến hành cắt. Sau khi công nhân nhập tất cả những thông số về kích thước vào máy theo đúng yêu cầu của khách hàng. Máy cắt sẽ tự động cắt và cho ra những tấm giấy bìa carton đúng yêu cầu. Đây là khâu cực kỳ quan trọng, nếu nhập sai thông số, máy sẽ cắt sai và cho ra thành phẩm không đạt yêu cầu.

Hoạt động cắt thùng bao bì carton

Hoạt động cắt thùng bao bì carton

 • Bước 4: In bao bì giấy carton

Trước khi đi vào việc lắp ráp các mảnh ghép giấy lại với nhau, chúng ta cần thực hiện bước in ấn trên giấy. Việc in ấn các thông tin dựa trên thông tin sẵn có mà khách hàng cung cấp trước đó. Ngoài thông tin, doanh nghiệp có thể thiết kế hình ảnh trên giấy. Hiện nay việc in thông tin trên bao bì thùng carton cũng là một trong những cách marketing hiệu quả để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

 • Bước 5: Lắp ráp các mảnh giấy carton lại với nhau

Lắp ráp chính là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất bao bì thùng carton. Bước này có nhiều hình thức lắp ráp như: dập ghim, dán keo, gài,… Sau đó họ sẽ tiến hành kiểm tra đối chiếu kích thước, các chi tiết theo yêu cầu và bàn giao cho khách hàng.
Qua quy trình trên có thể thấy, công đoạn cắt giấy giữ vai trò then chốt trong cả quá trình sản xuất. Chính vì vậy, để giảm tỷ lệ lỗi phế phẩm do sai kích thước, máy cắt bao bì carton đã được nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư phát triển.

Cấu tạo máy cắt bao bì carton

Máy cắt bao bì carton được trang bị hệ thống kiểm soát tự động, ứng dụng công nghệ hiện đại trên nhiều bộ phận, cụ thể:

 • Hệ thống dao cắt được điều khiển bởi biến tần thông minh
 • Màn hình cảm ứng HMI giúp quá trình cài đặt thông số hệ thống trở nên dễ dàng hơn
 • Động cơ băng tải, biến tần giúp điều khiển tốc độ băng tải linh hoạt
 • Encoder là thiết bị hiện đại giúp đo tốc độ băng tải một cách chính xác

Máy cắt thùng carton cho ra thành phẩm đều và đẹp

Máy cắt thùng carton cho ra thành phẩm đều và đẹp

Thông số kỹ thuật tham khảo máy cắt bao bì carton

Model FD-KL1300
Độ dày carton 1 – 3mm
Công suất động cơ 1.5kW / 380V (3Pha)
Nguồn không khí 10L/phút 0.6Mpa
Trọng lượng máy 1100kg
Kích thước máy (L*W*H) 1260 × 1700 x 1050mm

Việc thiết lập thông số chính xác giúp máy vận hành hiệu quả

Việc thiết lập thông số chính xác giúp máy vận hành hiệu quả

Đơn vị cung cấp máy cắt bao bì carton của Đông Quang uy tín

Nhận thấy việc thay đổi công nghệ điều khiển cho hệ thống máy cắt bao bì carton mang lại hiệu suất kinh doanh tích cực cho doanh nghiệp.
Đội ngũ cơ khí chế tạo máy của Đông Quang đã nghiên cứu và ứng dụng nhiều thiết bị hiện đại để phục vụ hoạt động sản xuất máy cắt bao bì. Nhờ đó mà hệ thống máy cắt bao bì carton của Đông Quang hoạt động trở nên mượt hơn, cắt chuẩn xác hơn và cho ra sản phẩm đều, đẹp, ít phế phẩm.
Khi cần thay đổi thông số, công nhân không phải mất thời gian cân chỉnh lại mà chỉ cần thay thông số sản phẩm trên màn hình cảm ứng HMI, máy sẽ tự động nhận dữ liệu và thực hiện điều chỉnh ngay tức khắc.
Với việc ứng dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến như trên vào hoạt động cắt bao bì carton thành phẩm, chắc chắn khi sở hữu máy này quý khách sẽ thu về những lợi ích sau đây:

 • Dễ dàng thay đổi tốc độ máy, chiều dài sản phẩm và các thông số khác liên quan
 • Hệ thống vận hành đơn giản, giao diện thân thiện với người sử dụng.
 • Hiệu suất hệ thống cải thiện rõ rệt, với tốc độ đạt đến 350 sản phẩm/phút.
 • Máy hoạt động êm, chính xác và cho ra sản phẩm đều, đẹp, chất lượng tốt.
 • Máy sử dụng động cơ chống sốc cơ khí do đó sẽ giúp giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng cho doanh nghiệp.

Đơn vị cung cấp máy cắt bao bì carton uy tín

Đơn vị cung cấp máy cắt bao bì carton uy tín

Với chữ “tâm” trong từng sản phẩm, giải pháp điều khiển hệ thống máy cắt bao bì carton của Đông Quang đã được khách hàng đánh giá là giải pháp tối ưu nhất trên thị trường hiện nay.
Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua máy cắt bao bì carton, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Cơ Khí Đông Quang theo một trong những cổng thông tin liên lạc chính thức sau đây:
CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHẾ TẠO ĐÔNG QUANG

 • Địa chỉ công ty: 31A, Đường 17, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức.
 • Website: cokhidongquang.com
 • Hotline: 0898.909.959
Chia sẻ:

Sản phẩm liên quan