Giá Trị Hữu Hình Của Máy Nghiền Phế Liệu Nhựa Trong Ngành Tái Chế

Trước đây, phế liệu nhựa luôn là vấn đề nhức nhối vì những ảnh hưởng của chúng đến môi trường sống. Tuy nhiên dưới sự xử lý của máy nghiền phế liệu nhựa đã biến “nhược điểm” của phế liệu nhựa trở thành “ưu điểm” của ngành tái chế khi tạo ra những hạt nhựa tái sinh cung cấp cho hoạt động sản xuất.

Máy nghiền phế liệu – cứu tinh của ngành nhựa

Theo thống kê của Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), số lượng doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực kinh doanh nhựa là gần 4.000 doanh nghiệp với mức tăng trưởng hàng năm từ 16 – 18 %/năm. Trong đó: nhựa bao bì (39%), nhựa gia dụng (32%), nhựa xây dựng (14%), nhựa kỹ thuật (9%) và loại nhựa khác (6%).

Với những con số ấn tượng trên, có thể nhận thấy nhu cầu sử dụng những sản phẩm từ nhựa của người tiêu dùng đã tăng mạnh qua các năm mang lại một nguồn đóng góp đáng kể vào tốc độ tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Tuy nhiên một sự thật đáng buồn, mỗi năm ngành nhựa Việt Nam lại phải nhập khẩu đến 80% nguồn nguyên liệu đầu vào (cát hạt nhựa nguyên sinh PE,PP,PVC,…) từ nước ngoài dẫn đến làm tăng chi phí nguyên liệu đầu vào, giảm sự chủ động về nguồn nguyên liệu.

Trong khi, tái sử dụng nhựa phế liệu là một giải pháp vô cùng thông minh và hiệu quả hiện nay giúp biến những phế liệu nhựa trở thành hạt nhựa tái sinh. Điều này, vừa đảm bảo nguồn cung nguyên liệu sản xuất trong nội địa, vừa giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, hướng đi này lại chưa được nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư. Chính vì vậy, để chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất cho ngành nhựa, việc đầu tư vào hệ thống máy tái chế nhựa chính là lựa chọn sáng suốt cho nhiều doanh nghiệp hiện nay. Trong đó, máy nghiền phế liệu nhựa chính là lời giải cho bài toán mà các doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay.

Kích thước phế liệu nhựa sau khi niềng

Kích thước phế liệu nhựa sau khi nghiền

Tổng quan máy nghiền phế liệu nhựa

Sứ mệnh của máy nghiền phế liệu nhựa

Sự ra đời của máy nghiền phế liệu nhựa với sứ mệnh duy nhất là biến những sản phẩm nhựa phế liệu sau khi sử dụng trở thành những hạt nhựa tái sinh với kích thước đạt từ 6 – 8mm cung cấp ngược lại cho các doanh nghiệp sản xuất.

Phân loại máy nghiền phế liệu nhựa

Tùy vào yêu cầu thực tế, máy nghiền phế liệu nhựa sẽ có cấu tạo và công suất khác nhau để đáp ứng ngành hàng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, chúng được chia thành 2 loại sau:

Máy nghiền phế liệu nhựa loại 1 trục

Đây là dạng máy nghiền đặc biệt dành cho các nhà máy cần nghiền các sản phẩm nhựa lỗi trong quá trình ép nhựa hoặc sản xuất bị lỗi với cấu tạo 1 trục duy nhất.

Máy nghiền phế liệu nhựa 2 trục

Với cấu tạo có 2 trục dao băm xoay ngược chiều nhau, do đó tốc độ nghiền của máy này cao hơn so với máy nghiền 1 trục, được sử dụng để nghiền đa năng chai nhựa, bo mạch điện tử,…

Máy nghiền phế liệu nhựa 2 trục

Máy nghiền phế liệu nhựa 2 trục

Xem thêm: Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh

Đặc điểm kỹ thuật máy nghiền phế liệu nhựa

Máy nghiền phế liệu nhựa sử dụng dao cắt làm từ hợp kim thép tôi thấm titan, thân máy được sản xuất bằng thép tấm dày giúp cho quá trình nghiền phế liệu diễn ra nhanh chóng và cho ra sản lượng bột cao, mịn, hỗ trợ cho hoạt động tái chế dễ dàng. 

Phạm vi sử dụng của máy nghiền phế liệu nhựa rất rộng rãi, có thể nghiền được các phế liệu nhựa như: PVC, PE, PS, PA, PC,… Máy hoạt động trong môi trường khép kín nên không gây ô nhiễm, dễ dàng lắp đặt và vệ sinh.

Ngoài ra, máy còn nhiều tính năng vượt trội khác, minh chứng cụ thể qua các thông số sau:

 • Năng suất nghiền nhựa đạt từ: 50-300( kg/giờ)
 • Kích thước phế liệu vào từ: 10-200 (mm)
 • Kích thước hạt phế liệu sau khi nghiền từ: 6-10 (mm)
 • Động cơ sử dụng: 1HP, 3HP, 5HP,7.5HP, 10 HP
 • Dao băm nghiền: có độ cứng cao, chịu mài mòn, va đập tốt

Máy nghiền phế liệu nhựa 1 trục

Máy nghiền phế liệu nhựa 1 trục

Ưu điểm vượt trội của máy nghiền phế liệu

Máy nghiền phế liệu được sử dụng khá phổ biến trong nhiều cơ sở sản xuất hiện nay, bởi chúng sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

 • Cửa nạp nguyên liệu được thiết kế rộng, kết cấu phễu nạp có tấm chắn an toàn ở cửa giúp chống bắn ngược, đảm bảo an toàn cho người vận hành.
 • Kết cấu máy dạng hộp nhỏ gọn, trọng tâm buồng băm được hạ thấp tối đa, kết hợp với bánh xe làm trụ do đó máy hoạt động ổn định và có thể di chuyển dễ dàng tới nhiều địa điểm khác nhau.
 • Trên trục dao được làm bằng thép đặc, có gắn bánh đà giúp trợ lực giúp dễ dàng băm được các loại nhựa cứng thành mảnh vụn, thuận lợi cho công đoạn làm nóng chảy, tạo hạt nhựa tái sinh,…
 • Năng suất làm việc của máy cao hơn so với các loại máy cùng công suất trên thị trường, xử lý được các loại nhựa phế liệu cồng kềnh thành các mảnh nhỏ trong thời gian ngắn.

Máy nghiền phế liệu kết hợp băng tải dẫn phiễu

Máy nghiền phế liệu kết hợp băng tải dẫn phễu

Cấu trúc của máy nghiền phế liệu

Cấu trúc của máy nghiền phế liệu nhựa gồm 5 thành phần chính, gồm:

Hệ thống kẹp

Có tác dụng tạo lực giữ kẹp khuôn khi nguội và đẩy sản phẩm khỏi khuôn khi kết thúc quá trình ép khuôn gồm các bộ phận: cụm đẩy của máy, cụm kìm, tấm di động, tấm cố định, các thanh nối.

Hệ thống khuôn

Có 2 bộ phận chính: khuôn cái được gắn cố định vào máy nghiền và khuôn đực được gắn vào phần máy di động.

Hệ thống phun

Giúp đưa nhựa nung chảy vào khuôn nhằm tạo thành khuôn mẫu định hình gồm các bộ phận: phễu cấp nhựa, khoang chứa nhựa, trục vít, vòng gia nhiệt, bộ hồi tự hở và vòi phun.

Hệ thống hỗ trợ ép phun

Có tác dụng hỗ trợ vận hành khuôn ép máy gồm 4 thành phần chính: thân máy, hệ thống thủy lực, hệ thống điện, hệ thống làm nguội.

Hệ thống điều khiển

Giúp người sử dụng có thể điều chỉnh trong quá trình vận hành máy nghiền nhựa.

Cấu trúc tổng quan máy nghiền phế liệu

Cấu trúc tổng quan của máy nghiền phế liệu nhựa

Nguyên lý hoạt động của máy

Đầu tiên, nhựa phế liệu được đưa vào cửa nạp của máy nghiền phế liệu nhựa, sau đó được dẫn thẳng tới buồng băm. Trên buồng băm có gắn một chốt an toàn, khi buồng băm được đóng chặt, chốt an toàn được ấn xuống và làm thông mạch điện giúp máy hoạt động tức khắc và chống bắn ngược nhựa ra ngoài. 

Tiếp đến, những trục dao sắc bén và khỏe được thiết kế nối tiếp nhau giúp dễ dàng nghiền nát các loại nhựa khác nhau. Ngoài ra, dưới sự hỗ trợ của bánh đà trợ lực giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt là giai đoạn làm nóng và tạo hình hạt nhựa tái chế. Người vận hành có thể tùy chỉnh tốc độ nghiền nhanh hay chậm khá dễ dàng. 

Máy nghiền phế liệu có công suất hoạt động vượt trội

Máy nghiền phế liệu nhựa có công suất hoạt động vượt trội

Máy nghiền phế liệu nhựa của Đông Quang có gì khác biệt?

Khắc phục từ những nhược điểm của các dòng máy nghiền trước đây: sản lượng nghiền thấp, bột nghiền không mịn, vòng bị trục dễ bị hỏng,… Đội ngũ kỹ thuật viên, chế tạo máy của công ty Cơ Khí Đông Quang đã nghiên cứu và đưa ra những cải tiến cho dòng máy nghiền phế liệu nhựa hiện tại.

Những ưu điểm về dòng máy nghiền phế liệu nhựa Đông Quang mà quý khách có thể nhận được khi lựa chọn là:

 • Máy vận hành dễ dàng, căn chỉnh khoảng cách dao đơn giản, dễ dàng bảo trì và bảo dưỡng.
 • Kích thước máy gọn nhẹ, thuận lợi cho quá trình di chuyển sang những địa điểm khác. 
 • Dao nghiền được chế tạo bằng hợp kim có độ cứng cao, có thiết bị bảo vệ vòng bi trục khỏi bụi tránh tình trạng hỏng hóc khi vận hành.
 • Dễ dàng thay thế phụ tùng và bảo dưỡng.
 • Máy có công suất hoạt động mạnh mẽ, độ ồn thấp và tiêu tốn ít điện năng.

Những ưu điểm của máy nghiền phế liệu nhựa hiện đại

Những ưu điểm của dòng máy nghiền phế liệu nhựa hiện đại

Giá bán máy nghiền phế liệu nhựa

Với những công dụng xử lý nhựa phế liệu tuyệt vời như trên, chắc chắn máy nghiền phế liệu nhựa sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho quý khách trong việc tái chế nhựa phế liệu thành nguồn nguyên liệu nhựa tái sinh cung cấp cho hoạt động sản xuất nhựa đem đến những sản phẩm chất lượng phục vụ cho đời sống.

Nếu quý khách mong muốn tìm hiểu và sở hữu ngay cho mình 1 chiếc máy nghiền phế liệu nhựa. Đừng ngần ngại hãy đến với Cơ Khí Đông Quang, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề và kèm theo chính sách bán hàng có chế độ hậu mãi tốt nhất dành cho quý khách.

Máy tái chế nhựa tốt nhất

Dòng máy tái chế nhựa tốt nhất dành cho quý khách

Dưới đây là các cổng thông tin liên hệ chính thức của Cơ Khí Đông Quang giúp quý khách thuận tiện hơn trong việc kết nối và di chuyển:

Chia sẻ:

Sản phẩm liên quan