Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Ở Đâu Bán Máy Thổi Túi PE Đáng Đồng Tiền Bát Gạo Nhất Cho Ngành Bao Bì

Ở Đâu Bán Máy Thổi Túi PE Đáng Đồng Tiền Bát Gạo Nhất Cho Ngành Bao Bì

Với hệ thống quy trình xử lý khép kín, tự động và ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, máy thổi túi PE chính là sản phẩm tiên phong hiện nay mang đến những chiếc túi chất lượng phục vụ cho đời sống người dân.

Vai trò của túi PE trong đời sống

Túi PE là một loại túi nhựa rất mỏng, nhẹ, dẻo và rất tiện dụng trong gia đình bạn. Nhờ độ dẻo dai, mịn màng nên túi PE thường được dùng để đựng thực phẩm, làm các bao bì gói thực phẩm,…

Túi PE được làm từ Polyetylen nên có những đặc tính nổi bật sau:

  • Màu trong suốt, hơi có ánh mờ, bề mặt bóng láng, mềm dẻo.
 • Túi có khả năng chống thấm nước và hơi nước tốt.
 • Túi có thể chống thấm khí O2, CO2, N2,…

Vậy quy trình sản xuất ra túi PE diễn ra như thế nào?

Màu trong suốt của túi nilon PE

Màu trong suốt của túi nilon PE

Quy trình sản xuất túi PE

Để tạo ra được 1 chiếc túi nilon PE đạt chuẩn cung cấp đến tay người tiêu dùng, quy trình sản xuất phải trải qua 3 bước đùn, in ấn và hoàn thiện như sau:

Bước 1: Thổi

Đây là bước quan trọng nhất bởi nó quyết định độ dày, mỏng của túi PE. Đầu tiên, đưa nguyên liệu ban đầu (các hạt nhựa PE) vào máy thổi, sau đó chúng được nấu chảy trong điều kiện nhiệt độ kiểm soát (khoảng 3800̊F) sao cho hạt nhựa nóng chảy và dẻo đều.

Tiếp đến, chúng bị ép đùn qua một khuôn dạng ống. Trong điều kiện nhiệt độ cao, một đầu ra của ống sẽ được cố định lại và thổi không khí vào tạo thành dạng bong bóng (vừa để hạ nhiệt màng) và tiến hành điều chỉnh kích thước cũng như độ dày, mỏng mong muốn.

Khi lên cao khoảng 20 – 35 feet, màng sẽ nguội đi và được tạo thành dạng phẳng 2 lớp khi đi qua khe trục gồm 2 con lăn. Cuối cùng, nó được cuộn lại thành các cuộn màng.

Bước 2: In ấn

Các cuộn màng sau khi hoàn tất sẽ được chuyển qua bộ phận máy in túi PE. Tùy theo bàn thiết kế, số màu in, lượng túi in… mà công đoạn in túi ni lông sẽ được xử lý bằng kỹ thuật in lưới, in ống đồng hay in flexo.

Việc sử dụng công nghệ in ấn hiện đại tại bước này sẽ quyết định đến độ đẹp của các bản thiết kế in trên túi.

Bước 3: Hoàn thiện

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất túi nilon PE. Bước này bao gồm các giai đoạn như sau: cắt, đánh dấu, gấp nếp, dập quai, gắn quai… được thực hiện trên dây chuyền máy móc tự động. Các khâu này sẽ giúp định dạng hình dáng, số lượng và kích thước của túi PE với độ chính xác cao.

Một sản phẩm đạt tiêu chuẩn chỉ khi nó được thực hiện chuẩn xác ngay từ ban đầu. Do đó có thể nhận thấy, bước đầu tiên trong quy trình sản xuất túi PE chính là bước đóng vai trò quyết định đến chất lượng sản phẩm. Trong đó, máy thổi chính là yếu tố then chốt ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đầu ra của sản phẩm.

Máy thổi túi PE

Máy thổi túi nilon PE

Tổng quan máy thổi túi PE

Tính năng nổi bật của máy thổi túi PE

Đây là dòng máy thích hợp dùng cho hoạt động thổi màng cho các loại màng nhựa mỏng HDPE mật độ cao, LDPE mật độ thấp và LLDPE mật độ thấp loại dây với những tính năng nổi trội sau:

 • Thiết bị thu của máy sử dụng thu cuộn áp lực ma sát, lợi dụng motor biến tốc, motor moment điều tiết, thu cuộn kép, thu cuộn đều, thiết bị đo giúp quá trình thay cuộn dễ dàng.
 • Trục vít, thùng nguyên liệu sử dụng thép hợp kim chất lượng tốt 38CRMOALA đã qua xử lý nitơ hóa và gia công tinh xảo nên có độ cứng cao, tính năng chịu mài mòn mạnh.
 • Đầu khuôn mạ crom cứng, cuộn gia nhiệt dùng nhôm đúc, có thể điều khiển nhiệt độ tự động và tự động gia nhiệt.

Phạm vi ứng dụng của máy thổi túi PE

Máy thổi túi PE được sử dụng rộng rãi trong hoạt động đóng gói sản phẩm công nghiệp nhẹ dân dụng, các loại thực phẩm, sản phẩm dệt, đồ dùng hàng ngày, đóng gói sản phẩm xuất khẩu, sản phẩm công nghiệp,…

Máy thổi túi PE 1 đầu

Máy thổi túi PE một đầu

Thông số kỹ thuật máy thổi túi PE

MÔ TẢ THÔNG SỐ ĐƠN VỊ TÍNH
Model SD/H65
Nguyên liệu thích hợp HDPE,  LDPE,  LLDPE
Độ rộng sản phẩm 800-1200 mm
Độ dày sản phẩm 0.015-0.15 mm
Lượng thổi ra lớn nhất 60-70 kg/hr
MÁY THỔI
Đường kính trục vít φ65 mm
Tỉ lệ đường kính dài trục vít 30:1
Chất liệu trục vít SACM-645/38 CRMOALA
Chất liệu thùng nguyên liệu SACM-645/38 CRMOALA
Công suất máy chủ 22 KW
Điều khiển nhiệt độ thùng nguyên liệu 4 tổ
Lượng điện tiêu hao bình quân 45 KW
ĐẦU KHUÔN
Miệng khuôn 220-160 mm
Điều khiển nhiệt độ 3 tổ
Vòng gió 1 miếng
Quạt gió 3 KW
Thanh ổn định trung tâm 1 chiếc
Khe hở miệng khuôn 2 mm
THIẾT BỊ CUỘN DẪN
Độ rộng trục dẫn cuộn φ165×1250 mm
Tốc độ dẫn cuộn 5-60 m/phút
Công suất motor dẫn cuộn 1.5 KW
THIẾT BỊ CUỘN
Loại ma sát bề mặt Surface Friction Type
Công suất cuộn 1.5 N.m
Tốc độ cuộn 5-60 m/phút
Kích thước chiếm đất 5.8×2.6×5.3 M

Nguyên lý hoạt động của máy thổi túi PE

Nguyên liệu hạt nhựa được đưa vào phễu cùng với các phụ gia (nếu có như chất tạo màu, chất ức chế tia cực tím) nằm phía sau của trục vít truyền dẫn.

Sau khi khởi động máy trục vít quay với tốc độ 120 vòng/phút sẽ chuyển tiếp hạt nhựa từ phễu đến trục vít truyền dẫn. Tại đây, hạt nhựa được đun nóng với nhiệt độ tăng dần theo chiều dài của trục vít. Bắt đầu từ điểm rơi của hạt nhựa trên phễu xuống đến điểm được ép ra phôi (dao động từ 200̊C đến 280̊C).

Khi hạt nhựa nóng chảy dần trong khoảng cách giữa các răng của trục vít và phía trong nòng cảo, càng tiến về phía cuối của trục vít thì hạt nhựa càng bị ép vì kích thước của trục vít có đường kính lớn dần theo đường đi của hạt nhựa trong khi đường kính trong của nòng cảo không thay đổi.

Do đó lượng khí tồn lại trong hạt nhựa được ép ra ngoài 100% cho đến khi hạt nhựa được nóng chảy hoàn toàn. Đây là giai đoạn nóng chảy của hạt nhựa trong quy trình hoạt động của máy thổi túi (máy thổi màng từ hạt nhựa PE).

Sau khi hạt nhựa nóng chảy và đã loại sạch không khí thì được đưa đến khuôn ép qua nhiều tấm lưới xếp sát nhau bằng kim loại. Số lượng tấm lưới nhiều ít khác nhau sẽ phụ thuộc vào độ dày của những lỗ nhỏ trên lưới, những tấm lưới đó sẽ lọc hết những hạt nhựa hoặc các chất phụ gia chưa nóng chảy.

Kế tiếp, khi chất phụ gia đã được lọc sạch hoàn toàn, nhựa nóng nguyên chất sẽ chảy vào khuôn máy thổi màng (máy thổi túi) có hình vành khăn theo phương thẳng đứng để tạo thành một cái ống màng. Đồng thời, ở giữa khuôn là một lỗ thông khí, thông qua lỗ này không khí sẽ được đưa vào bên trong để thổi phồng ống cũng như để làm nguội nhanh màng nilon.

Cuối cùng, ống màng được kéo lên cao 4000mm để có đủ thời gian làm nguội, sau đó sẽ được đưa qua một con lăn để làm dẹp để trở thành màng đôi. Tiếp đến, màng đôi được đi qua con lăn khác để đưa về máy in. Máy in có nhiều loại, in 2 màu hoặc in 1 màu hoặc không in. Sau khi quá trình in hoàn tất, cuộn màng sẽ được đưa vào máy cắt đột quai và cho ta thành phẩm túi nilon PE.

IFrame

Nguyên lý làm việc của máy thổi túi PE (tham khảo từ Internet)

Đôi nét về Công Ty TNHH Cơ Khí Chế Tạo Đông Quang

Trải qua chặng đường 10 năm phát triển, công ty đã đạt những dấu mốc vàng son trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và cung cứng bao bì cũng như các thiết bị máy móc cho các đối tác trên toàn quốc đã giúp Cơ Khí Đông Quang ngày một tự hào và vững tin hơn trên thương trường với 1 số thành tích sau:

 1. Với thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực cơ khí, công ty Cơ Khí Đông Quang đã và đang sở hữu nhiều dòng máy móc đa dụng, giá rẻ, chất lượng, dễ dàng tạo ra các sản phẩm bao bì mang dấu ấn thương hiệu cho doanh nghiệp.
 2. Công ty Đông Quang luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý khách hàng khi đến hợp tác với công ty với phương châm rõ ràng trong từng điều khoản, không đùn đẩy trách nhiệm, không để khách hàng chịu bất cứ rủi ro nào khi quyết định hợp tác với chúng tôi.
 3. Đội ngũ chế tạo, kỹ thuật, vận hành, chế tạo hoàn toàn là người Việt nên có sự am hiểu tường tận về tính cách địa phương, vùng miền, con người Việt Nam giúp thuận lợi trong giao tiếp, hướng dẫn và bàn giao máy móc, thiết bị cho khách hàng.
 4. Công ty luôn có chế độ hậu mãi tốt cho quý khách, miễn phí bảo hành với những sự cố do lỗi thiết bị, máy móc từ Đông Quang. Hỗ trợ tư vấn, xử lý lỗi phát sinh với tinh thần trách nhiệm cao và tính phí ưu đãi trong trường hợp sự cố là do lỗi vận hành từ phía khách hàng.
 5. Sự hài lòng của khách hàng luôn là kim chỉ nam để công ty phát triển ngày một tốt hơn. Với chữ tâm trong từng sản phẩm, thương hiệu công ty ngày càng được nhiều doanh nghiệp biết và tìm đến hợp tác.

Máy thổi túi PE 2 đầu

Máy thổi túi PE 2 đầu

Lợi ích tuyệt vời máy thổi túi PE Đông Quang mang lại

Trên tinh thần phát huy những thành tích đạt được hiện tại và nắm bắt được những khó khăn của khách hàng liên quan đến hiệu suất hoạt động, tốc độ xử lý, khả năng vận hành của máy thổi túi. Đội ngũ kỹ thuật viên, chế tạo, vận hành của Đông Quang đã tìm hiểu, nghiên cứu và khắc phục được những điểm yếu của các dòng máy thổi túi trước đây. Cụ thể, những lợi ích mà máy thổi túi PE của Đông Quang mang lại là:

 • Máy hoạt động ổn định, thao tác vận hành máy trên hệ thống dễ dàng không gây trở ngại cho hoạt động sản xuất.
 • Dưới sự hỗ trợ của motor moment điều tiết, motor biến tần giúp điều chỉnh động cơ linh hoạt, thiết bị thu cuộn và thiết bị đo giúp quá trình thay cuộn dễ dàng.
 • Đường kính trục vít lớn giúp hạt nhựa bị ép dẻo hoàn toàn, không còn dị vật hoặc tạp chất kẹt lại, kết hợp với quá trình sàng lọc kỹ lưỡng của các tấm lưới giúp cho nhựa nóng chảy có độ nguyên chất cao nhất.
 • Khả năng thay đổi độ dày, mỏng sản phẩm dễ dàng theo kích thước xác định từ trước.
 • Chất lượng sản phẩm cho ra đồng đều mang lại hiệu quả kinh doanh gấp nhiều lần cho công ty.

Giá bán máy thổi túi PE

Với hệ thống quy trình xử lý khép kín, tự động và ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, máy thổi túi PE chính là sản phẩm tiên phong hiện nay mang đến những chiếc túi chất lượng phục vụ cho đời sống và đáp ứng được lượng cầu ngày càng cao từ người dùng.

Nếu quý khách đang có nhu cầu sở hữu một chiếc máy thổi túi PE vừa chất lượng vừa có mức giá phù hợp với ngân sách hiện có. Đừng ngần ngại, hãy ghé thăm website của công ty Cơ Khí Đông Quang: https://cokhidongquang.com/ để tham khảo dòng máy phù hợp và để lại email liên hệ với chúng tôi.

Đội ngũ nhân viên của công ty sẽ gửi lại báo giá mới và chính xác nhất về dòng máy thổi túi PE mà quý khách đang quan tâm. Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua “Hotline: 0898.909.959” của công ty để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ giải đáp cũng như cung cấp các giải pháp tối ưu nhất phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *